วันพฤหัสบดีที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ.2563

Trending

20 พ.ย. 2563
เสียงสะท้อน คว่ำร่าง'ไอลอว์'
หมวดหมู่: เหตุร้ายรายวัน

และแล้วที่ประชุมร่วมรัฐสภานัดพิเศษเพื่อพิจารณาร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ก็ลงมติรับหลักการร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ 2 ฉบับ ตีตกร่างฉบับประชาชน หรือไอลอว์ ซึ่งจะส่งผลต่อสถานการณ์กลุ่มผู้ชุมนุมนอกสภาร้อนระอุหรือไม่นั้น นี่เป็นมุมมองของนักวิชาการ ธำรงศักดิ์ เพชรเลิศอนันต์ นักวิชาการประจำคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต ระบุว่า กรณีที่สมาชิกรัฐสภาปฏิเสธรับร่างของไอลอว์เพื่อแก้ไขรัฐธรรมนูญตามแนวทางในการสร้างประชาธิปไตย แสดงความหมายอย่างชัดเจนจากผู้ที่มีอำนาจปฏิเ...

..อ่านต่อ
20 พ.ย. 2563
ทภ.4ถกคณะพูดคุยสันติสุขปี64ประสานBRNดับไฟใต้
หมวดหมู่: การเจรจาเพื่อสันติ

ไทยโพสต์ * แม่ทัพภาค 4 เรียกถกคณะทำงานพูดคุยสันติสุขระดับพื้นที่วาระใหม่ รอมาเลเซียเปิดประเทศปีหน้าประสานบีอาร์เอ็นเจรจาดับไฟใต้ คนร้ายดักยิงเจ้าหน้าที่ทหารพรานรือเสาะสาหัส 2 นาย ที่โรงแรมปาร์คอินทาวน์ อ.เมืองฯ จ.ปัตตานี เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน เวลา 09.30 น. พล.ท.เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 ได้เปิดประชุมการพูดคุยสันติสุขระดับพื้นที่ พร้อมกับ พล.ต.ธิรา แดหวา ผู้อำนวยการศูนย์สันติวิธี และกรรมการคณะทำงานด้านสันติสุข และคณะประสานงานระดับพื้นที่ (สล.3) ทั้ง 9 แผนงานได้เข้าร่วมกันอย่า...

..อ่านต่อ
19 พ.ย. 2563

หมดปัญหา สำหรับคนที่ไม่รู้จะกินในแต่ละวัน เพราะทุกครั้งที่ถามว่า "วันนี้จะกินอะไร" มักจะได้คำตอบว่า "แล้วแต่" เราจะแนะนำตำนานคนชอบทำ ทำ ทุกอย่าง ลองทุกอย่าง เรื่องเมนูอาหาร จนทุกวันนี้ "แล้วแต่" เป็นร้านที่ติดปาก และนิยมมาทานของคนนราธิวาสไปแล้ว เพราะ "แล้วแต่" มีเมนูอาหาร ก๋วยเตี๋ยว ขนมกินเล่น โรตี และน้ำ อยู่ครบในร้านเดียว ส่วนรสชาด อร่อยระดับภัตตาคารแน่นอน เตี๋ยว"แล้วแต่" 10 บาท ( มินิ) เป็นเตี๋ยว ที่สั่งเส้นไหนก็ได้ แล้วแต่ มีไก่ และลูกชิ้น ส่วนข้าวจานด่วน อร่อยตามสั่ง 25 ...

..อ่านต่อ
19 พ.ย. 2563

เจ้าหน้าที่ทลายแหล่งผลิตและจำหน่ายสารตั้งต้นผลิตยาเสพติดสี่คูณร้อยครบวงจรทั้งใบกระท่อมสด ยาแก้ไอและน้ำใบกระท่อม ในพื้นที่ ต.บ้านพรุ อ.หาดใหญ่ ลงทุนเช่าบ้าน 3 หลังเปิดขายเหมือนซุปเปอร์มาเก็ตมีตู้แชร์น้ำใบกระท่อมใส่ขวดเรียงเป็นชั้นๆพร้อมขายให้ลูกค้า เจ้าหน้าที่ศูนย์ปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา นำโดย พ.ต.ท.ธนวัต เส้งสุ้ย ผกก.สส.สภ.หาดใหญ่ และ หน.ชปส.ภ.จว.สงขลา เข้าตรวจค้นภายในบ้านเช่าเลขที่ 19/7 ถนนสันติวิถี 2 ต.บ้านพรุ 26 ถนนสันติวิถี ต.บ้านพรุ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งถูกใช้เป็นแห...

..อ่านต่อ
19 พ.ย. 2563

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าวันที่ 19 พ.ย.63 เวลา 09.30 น. ที่โรงแรมปาร์ค อิน ทาวน์ อ. เมือง จ.ปัตตานี พลโทเกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 ได้เปิดประชุม การพูดคุยสันติสุขระดับพื้นที่ พร้อมกับพลตรีธิรา แดหวา ผอ.ศูนย์สันติวิธี และกรรมการ คณะทำงานด้านสันติสุข และคณะประสานงานระดับพื้นที่ (สล.3) ทั้ง 9 แผนงาน ได้เข้าร่วมกันอย่างพร้อมเพรียงกว่า 100 คนในการเปิดเวทีประชุมในครั้งนี้เพื่อรับฟังข้อสรุปผลของคณะประสานงานระดับพื้นที่ (สล.3) กับความคืบหน้าในการดำเนินงานในปีที่ผ่านมาได้ลงพื้นที่พบปะกับกลุ่มต่างๆในพื...

..อ่านต่อ
19 พ.ย. 2563

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ตรี ไพศาล หนูสังข์ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส เป็นประธานกิจกรรมสนับสนุน ส่งเสริม การดำนา ปลูกข้าว เพื่อพัฒนาทีดินเปรี้ยว ณ ม.3 บ้านตอหลัง ต.ไพรวัน อ.ตากใบ จ.นราธิวาส โดยมีนายสัมคม เกิดก่อ นายอำเภอตากใบ เข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้ สำหรับกิจกรรมสนับสนุน ส่งเสริม การดำนาปลูกข้าว เพื่อพัฒนาที่ดินเปรี้ยว โดยสังคมพหุวัฒนธรรม เนื่องจากในพื้นที่ บ้านตอหลัง ตำบลไพรวัน อำเภอตากใบ มีสภาพดินโดยทั่วไปเป็นดินเปรี้ยวมีลักษณะเป็นดินเหนียวถึงเหนียวจัด มักจะพบคราบสนิม เหล็กในด...

..อ่านต่อ
19 พ.ย. 2563

กลุ่มเซ็นทรัล ร่วมกับ กองทัพบก เตรียมของขวัญจากคนไทยหลายภาคส่วน เพื่อให้เด็กชายแดนภาคใต้ในเทศกาลปีใหม่และวันเด็ก 2564 สะท้อนความห่วงใยจากคนไทยที่มีให้กัน “กลุ่มเซ็นทรัล” ร่วมกับ “กองทัพบก” เตรียมของขวัญปีใหม่และวันเด็ก 2564 เพื่อส่งต่อให้เด็กใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้และ 4 อำเภอในจังหวัดสงขลา ในโครงการ “มิลเลี่ยนกิฟท์ มิลเลี่ยนสมายล์” ของขวัญจากใจ เพื่อรอยยิ้ม ความหวัง และกำลังใจ ปี 11 ภายใต้แนวคิด Endless of Love : รักกันนิรันดร “บุษบา จิราธิวัฒน์” รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่าย...

..อ่านต่อ
19 พ.ย. 2563

ดร.ธรณ์ ธำรงนาวาสวัสดิ์ ผู้เชี่ยวชาญด้านนิเวศทางทะเล และรองคณบดีคณะประมง มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Thon Thamrongnawasawat ระบุว่า ภาพที่เพื่อนธรณ์เห็นคือสวนพฤกษศาสตร์ป่าชายเลนนานาชาติแห่งแรกของโลก เลข ๙ หมายถึงพระองค์ผู้ทรงเห็นความสำคัญของป่าชายเลน “ป่าชายเลนมีประโยชน์ต่อระบบนิเวศของพื้นที่ชายฝั่งทะเลและอ่าวไทย แต่ปัจจุบันป่าชายเลนของประเทศไทยเรากำลังถูกบุกรุกและถูกทำลายลงไปด้วยผู้แสวงประโยชน์ส่วนตน จึงขอให้หน่วยราชการที่เกี่ยวข้อง... ...

..อ่านต่อ
19 พ.ย. 2563
ตรวจเยี่ยม รพ.ยี่งอ
หมวดหมู่: การยกระดับคุณภาพชีวิต

พล.อ.อ.ชลิต พุกผาสุข องคมนตรี ในฐานะรองประธานกรรมการมูลนิธิเทพรัตนเวชชานุกูล พร้อมด้วย นพ.สมชัย อัศวสุดสาคร สาธารณสุขนิเทศก์ เขตสุขภาพที่ 12 และคณะ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงาน โรงพยาบาล (รพ.) ยี่งอเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา จ.นราธิวาส ต้นแบบโรงพยาบาลชุมชนสมาร์ท ฮอสปิทัล มีระบบนัดหมายออนไลน์ผู้ป่วยนอก ใช้เอไอในห้องบัตรและชำระเงิน ลดเวลารอคอยจาก 34 นาที เหลือ 21 นาที เมื่อเร็วๆ นี้ ที่มา: นสพ.มติชน ฉบับวันที่ 20 พ.ย. 2563 (กรอบบ่าย) News Code: g:matichon g:agency g:paper g:mati p:mtcd v:...

..อ่านต่อ
19 พ.ย. 2563
รอบรั้วเมืองใต้ : 19 พฤศจิกายน 2563
หมวดหมู่: การสร้างความเข้าใจ และความสมานฉันท์

??รอบรั้วเมืองใต้ในหนังสือพิมพ์แนวหน้าฉบับนี้ผู้เขียนขอเข้าเวรร่ายข่าวสังคมชมคนที่ควรชม ข่มคนที่ควรข่มตามวิสัยคนหนังสือพิมพ์อาชีพที่เห็นมาอย่างไร ก็เขียนไปอย่างนั้น...วันนี้ เริ่มต้นด้วย บรรยากาศการหาเสียงของนักการเมืองท้องถิ่นในการเลือกตั้ง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด หรือ อบจ. ที่จะมีการหย่อนบัตรเลือกตั้งในวันที่ 20 ธันวาคม ที่จะถึงนี้...สนาม 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เป็นพื้นที่ “ล่อแหลม”เพราะอาจจะมี“แนวร่วม” ขบวนการแบ่งแยกดินแดน เข้ามาก่อการร้ายผสมโรง รวมทั้งข่มขู่ฝ่ายตรงข้ามพล.ท.เกรียงไกร ศรีร...

..อ่านต่อ
หน้า 8 จาก 1,275 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 12,743 รายการ