วันจันทร์ที่ 27 มกราคม พ.ศ.2563

Trending

21 ม.ค. 2563

ฐากร ปิยะพันธ์ ปธ.กก.กรุงศรี คอนซูมเมอร์ มอบทุนการศึกษา 700,000 บาท ให้แก่เยาวชนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ จากการจัดกิจกรรม "2019 กรุงศรี คอนซูมเมอร์ รันนิ่ง โปรแกรม เบทเทอร์ เชนจ์ เบทเทอร์ ชานซ์ : เปลี่ยนอีกขั้น เพื่อฉันที่ดีกว่า" โดยมี พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 เป็นตัวแทนรับมอบ ณ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้าค่ายสิรินธร จ.ปัตตานี ที่มา: นสพ.มติชน ฉบับวันที่ 22 ม.ค. 2563 (กรอบบ่าย) News Code: bank fin csr g:matichon ...

..อ่านต่อ
21 ม.ค. 2563

เมื่อวันที่ 20 มกราคม ที่กองบังคับการสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 จ.เชียงใหม่ พล.ต.ต.วันชัย สุวรรณศิริเขต รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายทหาร และฝ่ายปกครอง ร่วมในการแถลงข่าวผลการปฏิบัติงานตามเปิดยุทธแผนปฏิบัติการร่วมสามเหลี่ยมทองคำ 1511 ผลการตรวจยึดพัสดุไปรษณีย์ 4 กล่อง ที่ใช้ซุกซ่อนยาบ้า 180,000 เม็ด สืบเนื่องมาจากบ่ายวันที่ 17 มกราคมที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบทราบว่าจะมีการลักลอบลำเลียงยาเสพติดจากแนวชายแดนโดยใช้วิธีขนส่งทางไปรษณีย์ จึงได้เฝ้าติดตามฤติกรรม กระทั่งพ...

..อ่านต่อ
21 ม.ค. 2563
บิ๊กตู่โวสถานการณ์ไฟใต้ดีขึ้น
หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน

เมื่อวันที่ 20 ม.ค. ที่เทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวในการลงพื้นที่และประชุมครม.สัญจรที่จ.นราธิวาส ถึงการจัดทำงบประมาณในพื้นที่ภาคใต้ ว่า แบ่งเป็น 2 ส่วน ส่วนแรกเรื่องความมั่นคง เป็นเบี้ยเลี้ยง เงินเดือน และค่าตอบแทนเจ้าหน้าที่ และส่วนที่สอง การพัฒนาพื้นที่ ซึ่งใช้งบประมาณมากพอสมควร ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่เศรษฐกิจพิเศษ หรือโครงการต่างๆ จะต้องปรับการ ทำงานให้สอดคล้องกับความต้องการในพื้นที่ในทุกกิจกรรม ทั้งด้านการศึกษา การเกษตร หร...

..อ่านต่อ
21 ม.ค. 2563

นายไพโรจน์ จริตงาม รองผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส เปิดโครงการค่ายเยาวชนพหุวัฒนธรรมจังหวัดนราธิวาส กิจกรรมค่ายเยาวชนสานฝันนักเขียน "พหุวัฒนธรรมบ้านฉัน" รุ่นที่ 1 ที่ห้องโสภาพิสัย โรงแรมตันหยง อำเภอเมืองจังหวัดนราธิวาส นางอุษณีย์ ธุวโชติ วัฒนธรรมจังหวัดนราธิวาส กล่าวว่า สืบเนื่องจากสำนักศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) ได้ริเริ่มดำเนินโครงการประกวดเรียงความหัวข้อ "เรื่องดีๆ ที่บ้านเรา" มาอย่างต่อเนื่อง ระหว่างปี 2555-2557 และปี 2561-2562 ซึ่งมีผู้สนใจโดยเฉพาะเยาวชนใน 4 จังหวัดช...

..อ่านต่อ
21 ม.ค. 2563
อัพเดท13โปรเจคท์คมนาคม9พันล้าน
หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้

เติมความสะดวก'นราฯ-ยะลา-ปัตตานี' ถนน4เลนเพิ่มเลี่ยงเมืองรางคู่ต้องไปถึง รายงานข่าวจากกระทรวงคมนาคม (คค.) แจ้งว่า ในการพบปะหารือระหว่าง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กับผู้ว่าราชการจังหวัด ผู้แทนภาคเอกชน ผู้บริหารท้องถิ่น และผู้แทนเกษตรกร ในกลุ่มจังหวัดชายแดนภาคใต้ (นราธิวาส ยะลา และปัตตานี) เพื่อขับเคลื่อนการพัฒนาด้านต่าง ๆ เมื่อวันที่ 21 ม.ค. 63 ที่ จ.นราธิวาส นั้น ในส่วนของกระทรวงคมนาคม ได้นำเสนอความคืบหน้าการพัฒนาระบบ โลจิสติกส์ และโครงสร้างพื้นฐาน รวม 13 โครงการ วงเงินรวมปร...

..อ่านต่อ
21 ม.ค. 2563
จับแก๊งยาบ้า1.8แสนเม็ดคาป.ณ.
หมวดหมู่: ยาเสพติด

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 20 ม.ค. ที่ ตำรวจภูธรภาค 5 พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผบช.ภ.5, พล.ต.ต.วรัตม์ชัย ศรีรัตนวุฑฒิ, พล.ต.ต.สมสง่า ชรินทร์, พล.ต.ต.วันชัย สุวรรณศิริเขต, พล.ต.ต.กฤตธาพล ยี่สาคร, พล.ต.ต.บัณฑิต ตุงคะเศรณี, พล.ต.ต.อดุลย์ ดรุณเพท รอง ผบช.ภ.5, พล.ต.ต.วีรชน บุญทวี ผบก.สส.ภ.5, พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ หน่วยจับกุมสภ.ฝาง จ.เชียงใหม่ บูรณาการร่วมกับฝ่ายทหาร, ฝ่ายปกครอง, ป.ป.ส. ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมยาเสพติดรายใหญ่ พล.ต.ท.ประจวบ เผยว่า เมื่อวันที่ 17 ม.ค. เจ้าหน...

..อ่านต่อ
21 ม.ค. 2563
'สนธิรัตน์'แจงแผนพลังงาน ดึง'ท้องถิ่น'ร่วมผลิตไฟฟ้า
หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้

กรุงเทพธุรกิจ "สนธิรัตน์"ลงพื้นที่นราธิวาส พร้อมหนุนรัฐดันไบโอดีเซล สร้างเสถียรภาพราคาปาล์ม เตรียม การติดตั้งมิเตอร์ที่ถังเก็บ"ซีพีโอ"ที่โรงสกัด ป้องกันการลักลอบนำเข้า นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน พร้อมด้วย คณะผู้บริหารกระทรวงพลังงานลง พื้นที่จังหวัดนราธิวาส วานนี้(20 ม.ค.) เพื่อมอบนโยบายพลังงานชุมชนเพื่อ ขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานราก โดยมีการรายงานแนวทางการดำเนินงานเพื่อ ขับเคลื่อนนโยบายโรงไฟฟ้าชุมชน จากพลังงานจังหวัดนราธิวาส สงขลา ปัตตานี สตูล และยะลา และรับฟัง ...

..อ่านต่อ
21 ม.ค. 2563
'อนุทิน'ชมรพ.โคกโพธิ์ดูแล'ผู้ป่วยติดเตียง'ดี
หมวดหมู่: การยกระดับคุณภาพชีวิต

เมื่อวันที่ 20 มกราคม ที่โรงพยาบาล (รพ.) โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังลงพื้นที่ตรวจเยี่ยม รพ.โคกโพธิ์ ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) อย่างเป็นทางการนอกสถานที่ในพื้นที่กลุ่มจังหวัดชายแดนภาคใต้ ว่าชื่นชม รพ.โคกโพธิ์ ที่ทำงานเชิงรุก พัฒนาระบบการดูแลระยะยาว (Long-term care) ซึ่งเป็นการดูแลช่วยเหลือกันในชุมชนโดยความร่วมมือของทีมสาธารณสุข ท้องถิ่น และภาคประชาชน ในการจัดการบริการแก่ผู้สูงอายุและผู้มีภาวะพึ่งพิงในชุมชนขึ...

..อ่านต่อ
20 ม.ค. 2563
ชาวพุทธทั่วโลกนั่งสมาธิถวายพระอาจารย์มั่น
หมวดหมู่: วัฒนธรรม และวิถีชีวิต

ชาวพุทธทั่วไทย ทั่วโลก นั่งสมาธิพร้อมกัน เป็นเวลา 15 นาที ถวายเป็นอาจาริยบูชา 150 ปีชาตกาล พระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต บุคคลสำคัญของโลกสาขาสันติภาพ วันที่ 20 ม.ค. ที่ วัดธรรมมงคล เขตพระโขนง กรุงเทพมหานคร พระพรหมมงคลญาณ วิ. เจ้าอาวาสวัดธรรมมงคล เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ นายกฤษศญพงษ์ ศิริ ปลัดกระทรวงวัฒนธรรม เป็นประธานฝ่ายฆราวาส ในพิธี “เจริญสมาธิภาวนา สู่สันติภาพ 15 นาที ถวายอาจาริยบูชา ๑๕๐ ปีชาตกาล พระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต บุคคลสำคัญของโลก สาขาสันติภาพ” พร้อมด้วย ผู้บริหารกระทรวงวัฒนธร...

..อ่านต่อ
20 ม.ค. 2563

ยธ.ลุยแก้ กม.ยาเสพติด ยกบ้านนาสารโมเดลคุมกระท่อม เผยผลประชาพิจารณ์ปลดล็อคกระท่อมเห็นด้วย 99 % วันพุธนี้จะนำเสนอร่าง พ.ร.บ. ให้สำนักงาน ป.ป.ส. พิจารณา เมื่อวันที่ 20 มกราคม 2563นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม พร้อมด้วยนายวิศิษฏ์ วิศิษฏ์สรอรรถ ปลัดกระทรวงยุติธรรม พ.ต.ต. สุริยา สิงหกมล รองเลขาธิการ ป.ป.ส. และนายวิชัย ไชยมงคล ที่ปรึกษา ป.ป.ส. พร้อมคณะ ลงพื้นที่โรงเรียนท่าชีวิทยาคม ตำบลน้ำพุ อำเภอบ้านนาสาร จังหวัดสุราษฎร์ธานี เพื่อเปิดโครงการศึกษาวิจัยเพื่อสำรวจและจัดทำฐา...

..อ่านต่อ
หน้า 8 จาก 976 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 9,753 รายการ