วันจันทร์ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ.2562

Trending

15 ต.ค. 2562
คอลัมน์ ชีพจรทั่วไทย
หมวดหมู่: การศึกษา

*...พระครูปรีชาธรรมจารี วัดลานไผ่ อ.เขาฉกรรจ์ จ.สระแก้ว พร้อม บาทหลวงเอกภพ ผลมูล เจ้าอาวาสวัดนักบุญเบเนดิกส์เขาฉกรรจ์ ผู้อำนวยการศูนย์สังคมพัฒนา สังฆมณฑลจันทบุรี ทำโครงการน้อมจิตใจให้เป็นกุศลของพุทธศาสนิกชนและคริสต์ชน ทำบุญทอดผ้าป่าช่วยเหลือ ผู้พิการ ทุพพลภาพ ผู้ยากไร้ ที่ศูนย์สังคมพัฒนา สังฆมณฑลจันทบุรี บ้านคลองตะเคียนพัฒนา ต.คลองหินปูน อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว...*พล.ท.นพ.อำนาจ บาลี ผอ.สำนักงานบรรเทาทุกข์และประชานามัยพิทักษ์ สภากาชาดไทย เปิดกิจกรรม "ปลูกป่าชายเลน" เนื่องในวันจัดการภัยพิบัติของอาเ...

..อ่านต่อ
15 ต.ค. 2562
ชาวสวนโค่นทิ้งต้นยางพาราหันปลูก'มะละกอ'รายได้งาม
หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้

สงขลา * ชาวสวนโค่นต้นยางทิ้ง 1 ไร่ หันปลูกมะละกอพันธุ์เรดเลดี้ 250 ต้น สร้างรายได้ดีเดือนละ 2.5 หมื่นบาท ใช้เวลาปลูกเพียง 6 เดือนก็ทยอยเก็บผลผลิตส่งขายได้ต่อเนื่อง มีตลาดรองรับในราคา กก.ละ 25 บาท ดีกว่าปลูกยางพาราหลายเท่าตัว นายจำรูญ รุ่งเรือง อายุ 47 ปี พนักงานฉุกเฉินการแพทย์ องค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) ทุ่งหวัง อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา และนางเยาวดี รุ่งเรือง อายุ 45 ปี ครูชำนาญการ วิทยาลัยประมงติณสูลานนท์ สองสามีภรรยาโค่นสวนยางพาราในพื้นที่ 1 ไร่ หลังประสบปัญหาราคายางตกต่ำ โดยหันมาปล...

..อ่านต่อ
15 ต.ค. 2562

นับวันโลกใบนี้จะไม่น่าอยู่ขึ้นเรื่อยๆ แต่มวลมนุษย์โลกกว่า 7,700 ล้านคนเมื่อหนีออกนอกโลกไม่ได้ ก็จำต้องเผชิญวิกฤติโลกที่ผุดขึ้นในซีกโลกโน้นบ้าง ซีกโลกนี้บ้าง กระทบทางตรง ทางอ้อมบ้าง อย่างยากหลีกเลี่ยง ล่าสุดประเทศญี่ปุ่น เผชิญกับ มหาพายุไต้ฝุ่นฮากีบิสพัดถล่มในหลายพื้นที่ โดยสำนักอุตุนิยมวิทยาของญี่ปุ่น ระบุว่า อิทธิพลของพายุ ส่งผลให้ ฝนตกหนัก ดินถล่ม และลมกระโชกแรงที่สุดในรอบ 60 ปี โดยมีประชาชนกว่า 270,000 ครัวเรือน ได้รับผลกระทบจาก ภัยพิบัติดังกล่าว จนทำให้ทั่วโลกพากันติดแอชแท็ก#Savejapan จนติดเ...

..อ่านต่อ
14 ต.ค. 2562
ผบก.ยะลาสั่งเร่งติดตามคนร้ายยิงผู้หญิงที่กรงปินัง
หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน

จากกรณีคนร้ายไม่ทราบจำนวน ได้ก่อเหตุดักยิง นางมือละ เจ๊ะโซ๊ะ ตำแหน่งผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหญิง ฝ่ายรักษาความสงบเรียบร้อย หมู่ 2 ต.สะเอะ อ.กรงปินัง จ.ยะลา และยังมีตำแหน่งเป็นประธานกลุ่มเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ความไม่สงบอำเภอกรงปินัง จ.ยะลา จนเสียชีวิต ขณะกำลังขับรถจักรยานยนต์ส่วนตัวไปยังที่ศูนย์เรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียง ในพื้น ม.2 ต.สะเอะ อ.กรงปินัง หลังจากเดินทางกลับระหว่างทาง ได้ถูกคนร้ายดักซุ่มยิง ทำให้นางมือละ เจ๊ะโซ๊ะ ถูกยิงเสียชีวิต และ น.ส.รอกาย๊ะ ยูโซ๊ะ น้องสาว ได้รับบาดเจ็บสาหัส ล่า...

..อ่านต่อ
14 ต.ค. 2562

เมื่อวันที่ 14 ตุลาคม 2562 ที่กองบังคับการตำรวจภูธจังหวัดยะลา พล.ต.ต.ปราบพาล มีมงคล ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.ยะลา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจยะลา และฝ่ายปกครอง ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมยาเสพติดตามนโยบายของรัฐบาล นโยบายของผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เกี่ยวกับการแก้ไขปัญหายาเสพติด โดยมีนโยบายมุ่งเน้นการแก้ไขปัญหายาเสพติดในทุกมิติ ประกอบกับ นโยบายการปรามปรามยาเสพติดในการแก้ไขปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ ของแม่ทัพภาคที่4และคำสั่งผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค9สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัด ดำเนินกา...

..อ่านต่อ
14 ต.ค. 2562

ประชาชนและนักท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงใหม่หลายพันคน พร้อมใจกันนุ่งขาวห่มขาว และสวมเสื้อสีเหลือง ออกมาร่วมทำบุญตักบาตรเทโวโรหณะ แด่พระภิกษุสงฆ์สามเณร จำนวน 99 รูป เนื่องในวันออกพรรษาและเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลร.9 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่หอคำหลวง อุทยานหลวงราชพฤกษ์จังหวัดเชียงใหม่นายคมสัน สุวรรณอัมพา รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยนายบุญเลิศ บูรณุปกรณ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่นายธนวัฒน์ยอดใจนายกเทศมนตรีเมืองแม่เหียะ นำพุทธศาสนิกชนในจังหวัดเชียงให...

..อ่านต่อ
14 ต.ค. 2562

สร้างความฮือฮาให้ชาวเน็ตเมื่อเพจเฟซบุ๊ก หาดใหญ่ใหม่ โพสต์เปิดตัว พันเอกสุชาติ จันทรโชติกุล ผู้ลงสมัคร นายก อบจ.สงขลา ซึ่งเป็นการเปิดตัวที่ไม่ธรรมดา เพราะเป็นการจัดงานเปิดตัวที่สามารถดึงตัว แอ๊ด คาราบาว ศิลปินเพื่อชีวิตชื่อดัง มาเล่นคอนเสิร์ตในงานเปิดตัวครั้งนี้ ถึง 5 วัน รวด โดยทางเพจดังได้ระบุข้อความว่า... คอนเสิร์ตเปิดตัวว่าที่นายกอบจ.สงขลา สุชาติ จันทรโชติกุล ทีมสงขลาประชารัฐชัดเจนผู้การชาติ เป็นที่เรียบร้อยแล้วว่าคงไม่เปลี่ยนตัวผู้สมัครแล้วสำหรับการเลือกตั้งที่จะมีขึ้นในค...

..อ่านต่อ
14 ต.ค. 2562

โดย ดร.ธนิต โสรัตน์ รองประธานสภานายจ้างผู้ประกอบการค้าและอุตสาหกรรมไทย พฤหัสบดีที่แล้วเอกอัคราชฑูตสาธาณรัฐประชาชนจีนประจำประเทศไทยได้โพสต์เพจเฟสบุ๊คใน “Chinese Embassy In Bangkok” ข้อความส่วนหนึ่งระบุว่านักการเมืองไทยบางคนมีการติดต่อกับกลุ่มที่คิดจะแบ่งแยกฮ่องกงออกจากประเทศจีน มีท่าทีเชิงสนับสนุนเป็นการกระทำผิดอย่างร้ายแรงและกำชับว่าปัญหาของฮ่องกงขอให้ (ไทย) ใช้ความระมัดระวังทำในเรื่องที่เป็นประโยชน์ต่อมิตรภาพจีน-ไทย ปกติทางการจีนมีความระมัดระวังการแสดงความเห็นผ่านสื่อออนไลน์ท่าทีของทู...

..อ่านต่อ
14 ต.ค. 2562
ทพ.แจงคุมสาวร่วมคดียิง2ศพ
หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 13 ต.ค. 62 ที่มัสยิดบ้านบาโงแยะ ต.บาโงสะโต อ.ระแงะ จ.นราธิวาส พ.อ.อิศรา จันทะกระยอม ผบ.ชุดเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 45 ได้เปิดเวทีทำความเข้าใจกับตัวแทนชาวบ้าน 200 คน เพื่อชี้แจงกรณีการควบคุมตัวน.ส.การีมะห์ กาเนะ 1 ใน 10 ผู้ต้องสงสัยในคดีคนร้ายตามประกบยิงนายไพศาล และนางสุมล จุ่งสกุล 2 สามีภรรยาชาว อ.เจาะไอร้อง เสียชีวิต ที่บ้านฮูรูปาเระ ม.1 ต.ตันหยงมัส อ.ระแงะ เมื่อวันที่ 15 มิ.ย. 62 ที่ผ่านมา หลังจากถูกเพจข่าวความจริงสามจังหวัดภาคใต้นำเสนอข้อความคลาดเคลื่อน โดยให้น.ส.การีม...

..อ่านต่อ
14 ต.ค. 2562
ชาวเบตงรวมพลังมอบวีลแชร์อุปกรณ์การแพทย์
หมวดหมู่: การยกระดับคุณภาพชีวิต

ที่บริเวณหน้าตลาดสดเทศบาลเมืองเบตง อ.เบตง จ.ยะลา เมื่อวันก่อน พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ สารีรัตน์ ผกก.สภ.เบตง พร้อมด้วยนายสกุล เล็งลัคน์กุล ประธานสมาคมพ่อค้าจังหวัดยะลา และประชาชน ร่วมส่งมอบรถวีลแชร์ 36 คัน ที่นอนผู้ป่วยติดเตียง 10 ชุด เครื่องวัดความดัน 10 ชุด จากงานประเพณีชักพระ 2 แผ่นดิน ไทย-มาเลเซีย อ.เบตง ประจำปี 62 เพื่อส่งต่อให้ผู้พิการ ผู้ยากไร้ และผู้สูงอายุ โดยมีนางธัญญรัตน์ บวรลักษมี หัวหน้าพยาบาล รพ.เบตง เป็นตัวแทนรับมอบ นายสกุล เปิดเผยว่า การร่วมส่งมอบรถวีลแชร์และอุปกรณ์ทางการแพท...

..อ่านต่อ
หน้า 8 จาก 865 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 8,643 รายการ