วันจันทร์ที่ 27 กันยายน พ.ศ.2564

Trending

14 ก.ย. 2564

วันที่ 14 กันยายน 2564 ที่ทำเนียบรัฐบาล น.ส.รัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงผลประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ครม.เห็นชอบให้ขยายระยะเวลาการประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินที่มีความร้ายแรงในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ ในท้องที่ 1) จังหวัดนราธิวาส ยกเว้น อำเภอศรีสาคร อำเภอสุไหงโก-ลก และอำเภอสุคิริน 2) จังหวัดยะลา ยกเว้น อำเภอเบตง และอำเภอกาบัง 3) จังหวัดปัตตานี ยกเว้น อำเภอไม้แก่น และอำเภอแม่ลาน ออกไปอีก 3 เดือน มีผลตั้งแต่วันที่ 20 กันยายน – 19 ธันวาคม 2564 -007 ที่มา: www.naewna...

..อ่านต่อ
14 ก.ย. 2564

14ก.ย.64- เพจ' Army times Thailand' ได้โพสต์ข้อความว่า "มีแล้วแบ่งปัน แต่งชุดสไปเดอร์แมน มมีแล้วแบ่งปัน แต่งชุดสไปเดอร์แมน มามอบของขวัญให้เด็ก ๆ ถึงหน้าบ้าน" ชุดควบคุมที่ 954 หน่วยเฉพาะกิจสันติสุข โดย ชุดสันติสุขที่ 403 ดำเนินกิจกรรม "มีแล้วแบ่งปัน" ลงพื้นที่ อำเภอเจาะไอร้อง จังหวัดนราธิวาส เยี่ยมให้กำลังใจ นางสาว มัสกะ ดือราแม เพื่อมอบ พืชผักสวนครัว/ข้าวสาร หน้ากากอนามัย โดยทั้งนี้พี่ ๆ ทหารแต่งตัวเป็นตัวละครสไปเดอร์แมน นำรถจักรยาน และขนมมามอบให้เด็ก ๆ อีกด้วย ทั้งนี้เพื่อเป...

..อ่านต่อ
14 ก.ย. 2564
สืบสานตำนานขนมไหว้พระจันทร์
หมวดหมู่: การสร้างความเข้าใจ และความสมานฉันท์

ไอคอนสยาม ร่วมสืบสานเทศกาลไหว้พระจันทร์ ซึ่งในปีนี้ตรงกับวันที่ 21 กันยายน 2564 รวบรวมขนมเปี้ยะ และขนมไหว้พระจันทร์จากร้านดังระดับตำนานหลากหลายรสชาติ ทั้งแบบดั้งเดิมสูตรโบราณ ขนมไหว้พระจันทร์สูตรพิเศษ และวัตถุดิบระดับพรีเมี่ยม ให้ลูกค้าลิ้มรสความอร่อย วันนี้-21 ก.ย. ที่เมืองสุขสยาม และห้างสรรพสินค้าสยามทาคาชิมายะ หรือสั่งซื้อได้ที่ช่องทางออนไลน์ ICON-SIAM Call & Shop โทร.0-2495-7011, 08-3097-4622 ไอคอนสยามนำเสนอความอร่อยของขนมไหว้พระจันทร์สไตล์ไทย-ญี่ปุ่น จากเกียวโรลเอ็น และศรณ์สร้างสร...

..อ่านต่อ
14 ก.ย. 2564
ภาพข่าว: พายุถล่ม
หมวดหมู่: การช่วยเหลือประชาชน

พายุและฝนตกหนักถล่มพื้นที่ ต.เรียง อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส นานหลายชั่วโมง ต้นไม้ใหญ่ล้มทับบ้านเรือน เสาไฟฟ้าโค่นล้มขวางถนน หลังฝนหยุดเจ้าหน้าที่เร่งเคลียร์เพื่อเปิดทางสัญจร เมื่อวันที่ 13 ก.ย. ที่มา: นสพ.ข่าวสด ฉบับวันที่ 15 ก.ย. 2564 (กรอบบ่าย) News Code: env g:khaosod g:agency g:paper g:mati p:ksd v:paperl...

..อ่านต่อ
14 ก.ย. 2564
นี่คือผู้มีผลงานยอดเยี่ยม คว้ารางวัล 'นาฏราช' ครั้งที่12
หมวดหมู่: การสร้างความเข้าใจ และความสมานฉันท์

สมาพันธ์สมาคมวิชาชีพวิทยุกระจายเสียงและวิทยุโทรทัศน์ จัดงานประกาศผลรางวัลนาฏราช ครั้งที่ 12 ประจำปี 2563 เพื่อมอบรางวัลให้ผู้มีผลงานดีเด่นด้านวิทยุโทรทัศน์ในการส่งเสริมการให้สาระ ความรู้ควบคู่ความบันเทิง ตลอดจนสร้างกำลังใจให้กับคนทำงานในวิชาชีพ โดยมีรายชื่อผู้ได้รับรางวัลดังนี้ ประเภทรายการวิทยุ - รางวัลสถานีข่าวและสาระยอดเยี่ยม สถานีวิทยุ MCOT News FM 100.5 จากบริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) - รางวัลสถานีเพลงและบันเทิงยอดเยี่ยม สถานีวิทยุกรีนเวฟ 106.5 FM จากบริษัท เอ-ไทม...

..อ่านต่อ
14 ก.ย. 2564

คุณค่าของผ้าไทยมีความสวยงามและเป็นมรดกทางวัฒนธรรมที่ตกทอดมาอย่างยาวนาน นับเป็นศิลปะงานฝีมือชุมชนที่ทรงคุณค่าควรแก่การส่งเสริมให้นักออกแบบรุ่นใหม่มาร่วมสร้างสรรค์ เพื่อต่อยอดผ้าไทยพื้นเมืองให้ก้าวสู่ระดับสากลได้อย่างเต็มภาคภูมิ สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม ได้จัด การประกวดออกแบบเครื่องแต่งกาย ผ้าไทยร่วมสมัยชายแดนใต้สู่สากล หรือ "บาติก ซิตี้" ประจำปี 2564 ขึ้น ภายใต้โจทย์ในการนำผ้าบาติกจากพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ (ปัตตานี ยะลา นราธิวาส) และ 4 อำเภอของสงขลา (จะนะ เทพา นาทวี สะ...

..อ่านต่อ
14 ก.ย. 2564
ร้องปรับกม.ห้ามขายกระท่อมเด็ก
หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้

เมื่อวันที่ 13 กันยายน ที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดสงขลา ชั้น 1 ศาลากลางจังหวัดสงขลา (หลังเก่า) ศูนย์ประสานเครือข่ายองค์กรงดเหล้าภาคใต้ตอนล่าง นำโดยนายณัฐวัฒน์ กิตติธนาชูพันธ์ พร้อมภาคีเครือข่าย ร่วม 6 คน เข้ายื่นหนังสือถึงนายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เรื่องข้อเสนอในการปกป้องเด็ก เยาวชน และกลุ่มเปราะบางจากพืชกระท่อม เนื่องจากมีการปลดพืชกระท่อมออกจากบัญชี ยาเสพติด โดยมีนายรุ่งโรจน์ และสุบ ผู้อำนวยการกลุ่มงานศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดสงขลา เป็นตัวแทนรับหนังสือ โดยในหนังสือดังกล่าวระบุว่า...

..อ่านต่อ
14 ก.ย. 2564

ถามจากปากนายกรัฐมนตรี หรือรัฐมนตรีถึงการยุบสภาเลือกตั้งใหม่ ยังไงก็ไม่หลุดแน่ แต่ถ้าสังเกตเอาเอง พอดูออกว่ามีความผิดปกติ จับสัญญาณจากที่ทุกพรรคการเมืองเริ่มเคลื่อนไหวลงพื้นที่พบปะประชาชนถี่ขึ้น ขณะที่พรรคเกิดใหม่เร่งหาตัวผู้สมัครและสมาชิกพรรค สำหรับพรรคประชาธิปัตย์ ช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา "จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์" รองนายกฯ และ รมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรค ใช้เวลาไปกับการ "ออนทัวร์" ล่องใต้ ฐานเสียงหลักของประชาธิปัตย์เมื่อวันที่ 11 ก.ย. จอดจุดแรกที่จังหวัดชุมพร ให้กำลังใจ "ลูกหมี" ชุมพล ...

..อ่านต่อ
13 ก.ย. 2564

เมื่อวันที่ 12 กันยายน 2564 นายนิพนธ์ บุญญามณีรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ร่วมกับ "ครัวสรรเพชญอาสา" โดยนายสรรเพชญ บุญญามณี ผู้ช่วยผู้ดำเนินงานนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร เดินหน้าอย่างต่อเนื่อง ทำครัวประกอบอาหารเพื่อนำข้าวกล่องและน้ำดื่มจำนวน 1,000 กล่องมาแจกจ่ายให้แก่พี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 บริเวณชุมชนหลังวัดโรงวาส (แยกจามจุรี) และชุมชนใกล้เคียง เขตอำเภอเมือง จังหวัดสงขลา นายนิพนธ์ กล่าวว่า วันนี้ก็เป็นการลงพื้นที่ต่อเนื่อง เพื่อให้กำ...

..อ่านต่อ
13 ก.ย. 2564

เจ้าหน้าที่สรรพสามิตร่วมกับศุลกากรและตำรวจน้ำจับกุมบุหรี่เถื่อนต่างประเทศล็อตใหญ่ 65 ลัง 32,000 ซอง มูลค่าล้านบาท ขณะลำเลียงเข้ามาทางทะเลและเตรียมนำขึ้นฝั่งในพื้นที่ ต.นาทับ อ.จะนะ จ.สงขลา และขยายผลจับกุมร้านค้าที่ลักลอบขายบุหรี่เถื่อนใน อ.หาดใหญ่อีก 1 แห่งยึดของกลาง 5 แสนบาท และจับกุมเจ้าของร้านดำเนินคดีและเปรียบเทียบปรับขั้นสูงสุด และเร่งส่งชุดสืบสวนลงพื้นที่กวาดล้างบุหรี่เถื่อนอย่างเข้มขึ้นเพื่อไม่ให้ส่งผลกระทบกับเศรษฐกิจของประเทศและสุขภาพของประชาชน 13 กันยายน 2564 เจ้าหน้าที่จาก 5 ...

..อ่านต่อ
หน้า 9 จาก 1,586 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 15,851 รายการ