วันพฤหัสบดีที่ 15 เมษายน พ.ศ.2564

Trending

8 เม.ย. 2564
'ในหลวง' ทรงห่วงใยราษฎรในพื้นที่จ.ปัตตานี - ยะลา
หมวดหมู่: การยกระดับคุณภาพชีวิต

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้องคมนตรีลงพื้นที่เยี่ยมและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติหน้าที่ ผู้นำศาสนา และราษฎรในพื้นที่จังหวัดปัตตานีและจังหวัดยะลา วันพุธที่ 7 เมษายน 2564 เวลา 09.30 น. นายพลากร สุวรรณรัฐ องคมนตรี และคณะฯ เดินทางไปยังวัดราษฎร์บูรณะ (วัดช้างให้) ตำบลควนโนรี อำเภอโคกโพธิ์ จังหวัดปัตตานี เพื่อนำเครื่องไทยธรรมพระราชทานไปถวายแด่พระสงฆ์ จำนวน 9 รูป โอกาสนี้ พระสงฆ์สวดมนต์ถวายพระพรชัยมงคลพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมร...

..อ่านต่อ
8 เม.ย. 2564
พาณิชย์ยะลาเปิดจุดจำหน่ายสินค้าชุมชน
หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้

เมื่อเร็ว ๆ นี้ สำนักงานพาณิชย์จังหวัดยะลา นางผุสสดี จ๋ายเจริญ พาณิชย์จังหวัดยะลา ได้เปิดตัวกิจกรรมจุดจำหน่ายสินค้าชุมชน ภายใต้ชื่อ "ตลาดร่มแดง" โดยคณะทำงานด้านการตลาดระดับจังหวัด (เซลส์แมนจังหวัด) ร่วมกับสำนักงานไปรษณีย์จังหวัดยะลา กำหนดจัดจุดจำหน่ายสินค้าชุมชน สินค้าเด่น ในชื่อ "ตลาดร่มแดง" ณ ที่ทำการไปรษณีย์จังหวัดยะลา ตำบลสะเตง อำเภอเมืองยะลา จังหวัดยะลา ซึ่งในพิธีเปิด ได้รับเกียรติจากนายวรเชษฐ พรมโอภาษ รองผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา เป็นประธานในพิธี โดยการจัดงานดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นกา...

..อ่านต่อ
8 เม.ย. 2564

เมื่อวันที่ 6 เมษายน นายเสน่ห์ รักรงศ์ ผอ.สำนักงานการเลือกตั้ง จ.สงขลา กล่าวว่า การเลือกตั้งเทศบาลใน จ.สงขลา 48 แห่ง มีผู้สมัคร 1,800 คน มีการร้องเรียนจากฝ่ายตรงข้าม 10 เรื่อง นับว่ามีน้อยมากเมื่อเทียบกับจำนวนผู้สมัคร ส่วนมากจะเป็นการสัญญาจะให้ หลอกลวง ซื้อเสียงและให้มีการนับคะแนนใหม่ ขณะนี้ฝ่ายสอบสวน กำลังเก็บหลักฐานและสอบพยาน ส่วนให้มีการนับคะแนนใหม่นั้นอยู่กับ กกต.ว่ามีเหตุผลเพียงพอหรือไม่ รายงานข่าวจากกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 เปิดเผยว่า พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผบช.ภาค 9 ได้สั่งให้ช...

..อ่านต่อ
8 เม.ย. 2564

ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - TPIPP เดินหน้าโครงการสามเหลี่ยม มั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน "เมืองต้นแบบอุตสาหกรรมก้าวหน้าแห่งอนาคต" หลังสำนักงานปลัดสำนักนายกฯ สั่งยึดมติ ครม.อย่างเคร่งครัด นายภัคพล เลี่ยวไพรัตน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ทีพีไอ โพลีน เพาเวอร์ จำกัด (มหาชน) TPIPP เปิดเผยว่า จากที่นายกรัฐมนตรีได้ลงนามในคำสั่งสำนักนายกรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 27 มกราคม 2564 แต่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงการดำเนิน การขยายผลโครงการเมืองต้นแบบ "สามเหลี่ยมมั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน" สู่เมืองต้นแบบที่ 4 อ...

..อ่านต่อ
7 เม.ย. 2564

ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย (ไอแบงก์) รายงานว่า จากกรณีที่มีข่าวปล่อยสินเชื่อบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ สูงสุด 1 ล้านบาทให้แก่ทุกราย ไอแบงก์ ขอชี้แจงว่า มีการพาดหัวที่สร้างความเข้าใจผิด โดยใช้เนื้อหาข่าวที่เป็นโครงการสินเชื่อ “บ้านชายแดนใต้” ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์พิเศษเฉพาะกลุ่มของธนาคาร ที่ให้ทั้งบุคคลทั่วไปและเป็นโครงการเดียวที่ให้แก่ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ตามเงื่อนไขที่ธนาคารกำหนด สำหรับโครงการสินเชื่อบ้านชายแดนใต้เป็นสินเชื่อเฉพาะกลุ่ม (Product Program) เปิดตัวโครงการครั้งแรกตั้งแต่ เดือนพฤ...

..อ่านต่อ
7 เม.ย. 2564

กรมราชทัณฑ์ ปูพรมตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 แก่เจ้าหน้าที่ส่วนกลางกรมราชทัณฑ์ หลังพบว่ามีเจ้าหน้าที่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 พร้อมยกระดับการป้องกันการติดเชื้อในพื้นที่เรือนจำจังหวัดนราธิวาสให้มากขึ้น วันพุธที่ 7 เมษายน 2564 เวลา 08.30 นาฬิกา กรมราชทัณฑ์ โดย ศูนย์บริการตรวจเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (PCR) ทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ นำเจ้าหน้าที่เข้าให้บริการ SWAB แก่ผู้บริหารรวมทั้งเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานในสังกัดส่วนกลางกรมราชทัณฑ์ จังหวัดนนทบุรี ณ อาคารกรมราชทัณฑ์ ชั้น 1 การให้บริการ P...

..อ่านต่อ
7 เม.ย. 2564

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ของการระบาดระลอกใหม่ หลังจาก 5 วันที่ผ่านมายังคงพบผู้ติดเชื้อที่จังหวัดนราธิวาสอย่างต่อเนื่อง วันนี้(7 เม.ย64)สำนักงานเทศบาลเมืองนราธิวาสโดยเจ้าหน้าที่กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อมนำเจ้าหน้าที่ออกปฏิบัติการทำความสะอาดฉีดล้างและทำความสะอาดล้างพื้นที่ตลาดสดเทศบาลเมืองนราธิวาส ประกอบด้วย ตลาดสดบางนาค ตลาดสดบาเละฮีเล ตลาดสดหัวลำโพง และตลาดสดคลองช้าง ทั้งนี้เพื่อทำความสะอาดและสร้างความมั่นใจป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อของโรคโควิด-19 โดยทำการฉีดน้ำยาฆ่าเ...

..อ่านต่อ
7 เม.ย. 2564
เช็กเลย!อัพเดทล่าสุด ตรวจ'โควิด-19'ฟรีที่ไหนบ้าง?
หมวดหมู่: การยกระดับคุณภาพชีวิต

เช็กเลย... อัพเดทล่าสุดสถานพยาบาลทั่วไทย ที่ไหนบ้างให้ตรวจหาเชื้อ 'โควิด-19' ได้ฟรี พร้อมเกณฑ์ 'ใครบ้าง' ที่จะได้รับการตรวจฟรี! เป็นที่น่ากังวลใจกันอีกครั้ง สำหรับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่เริ่มมีผู้ติดเชื้อเพิ่มมากขึ้น โดยทางรัฐบาลสนับสนุนค่าใช้จ่ายในการตรวจคัดกรองให้กับทุกคนในไทยที่สงสัยว่าจะติดเชื้อ หรือมีอาการ ประวัติ ดังนี้ โดยผู้ที่เข้าข่ายเกณฑ์ตรวจโควิด-19 ฟรี -มีไข้ อุณหภูมิร่างกายตั้งแต่ 37.5 ขึ้นไป -มีอาการไอ น้ำมูก เจ็บคอ ไม่ได้กลิ่น ล...

..อ่านต่อ
7 เม.ย. 2564

7 เม.ย.64 - น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่าคณะรัฐมนตรี(ครม.)อนุมัติการขอรับการจัดสรรงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2564 งบกลาง รายการเงินสำรองจ่ายเพื่อกรณีฉุกเฉินหรือจำเป็น วงเงิน 726.25 ล้านบาทเพื่อฟื้นฟูโครงสร้างพื้นฐานที่ได้รับความเสียหายจากอุทกภัยในพื้นที่ภาคใต้จำนวน 4 จังหวัด จำนวน 14 รายการ แยกเป็นในส่วนของกรมทางหลวงจำนวน539.50 ล้านบาท และกรมทางหลวงชนบท จำนวน 186.75 ล้านบาท ซึ่งระหว่างวันที่ 4-16 มกราคม 2564 ได้เกิดเหตุอุทกภัยในพื้นที่ภาคใต้ 4 จังหวัดได้แก่จังห...

..อ่านต่อ
7 เม.ย. 2564

7 เม.ย.64 - ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีคนร้ายขว้างระเบิดแสวงเครื่องแบบไปป์บอมบ์ใส่ฐานปฏิบัติการกองร้อยทหารพรานนาวิกโยธินที่5ซึ่งตั้งอยู่ภายในวัดอุไรรัตนาราม ม.2ต.บาเจาะ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส ในช่วงคืนที่ผ่านมา แต่โชคดีไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด ซึ่งกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกพฤติกรรมของคนร้ายไว้ได้ ต่อมาเวลา08.30น.วันนี้นาวาเอกธงฉาน บุญระเทพ ผู้บังคับการทหารพราน หน่วยนาวิกโยธิน กองทัพเรือพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้เข้าตรวจสอบจุด เก็บรวบรวมหลักฐานอย่างละเอียดในที่เกิดเหตุ ตรวจส...

..อ่านต่อ
หน้า 9 จาก 1,427 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 14,264 รายการ