วันจันทร์ที่ 27 มกราคม พ.ศ.2563

Trending

21 มี.ค. 2561
พร้อมยัง!! ค่าแรงขั้นต่ำ 330-308 บาท บังคับใช้ 1 เม.ย.
หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้

กระทรวงแรงงาน ย้ำราชกิจจาฯ ออกประกาศแล้ว อัตราใหม่ค่าจ้างขั้นต่ำ ทั่วประเทศ สูงสุด 330 ต่ำสุด 308 บาท มีผลบังคับใช้ 1 เม.ย.นี้... เมื่อวันที่ 21 มี.ค. นางเพชรรัตน์ สินอวย รองปลัดกระทรวงแรงงาน ในฐานะโฆษกกระทรวงแรงงาน เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 19 มีนาคมที่ผ่านมา เว็บไซต์ "ราชกิจจานุเบกษา" เผยแพร่ประกาศเรื่อง อัตราค่าจ้างขั้นต่ำ (ฉบับที่ 9) ด้วยคณะกรรมการค่าจ้างได้มีการประชุมศึกษาและพิจารณาข้อเท็จจริงเกี่ยวกับอัตราค่าจ้างที่ลูกจ้างได้รับอยู่ ประกอบกับข้อเท็จจริงอื่นตามที่กฎหมายกำหนด เมื่อวัน...

..อ่านต่อ
21 มี.ค. 2561

“เสก – สุรเสกข์ ยุทธิวัฒน์” อดีตนักเรียนดังระดับประเทศ แต่ในวันที่หลงผิด ชีวิตพลิกผันกลายเป็นเด็กเกเร ไม่เรียนหนังสือ มีเรื่องตีรันฟันแทงจนเกือบเอาชีวิตไม่รอด ทำพ่อแม่เสียใจมานับครั้งไม่ถ้วน มาวันนี้เขากลับตัวได้ และกลายเป็นนักออกแบบที่คว้ารางวัลมาแล้วมากมาย รวมทั้งเป็นผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของไวรัลคลิปเพื่อสังคมที่รู้จักดีในชื่อ Toolmorrow “ผมเติบโตมาในครอบครัวที่พ่อแม่ไม่ค่อยมีเวลาให้ แต่ก็มีความฝันอยากจะเป็นหมอ และเราก็เรียนดีมาตลอด จนกระทั่งม.2 เริ่มมีความรักก็รู้สึกว่ามีอะไรน่าสนใจกว่า...

..อ่านต่อ
21 มี.ค. 2561

21 มี.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ด่านตรวจ กม.23 (ด่านตรวจกิโลเมตร23) เจ้าหน้าที่ ตชด. อส. พร้อมกำลังพลได้ตั้งจุดตรวจ จุดสกัด ตรวจค้นบุคคล รถยนต์ รถจักรยานยนต์ ต้องสงสัย ตามเป้าหมายที่แจ้งเตือน รวมทั้งตรวจค้นวัตถุสิ่งของภายในรถยนต์ รถจักรยานยนต์ อย่างเข้มงวด โดยเน้นกลุ่มวัยรุ่นที่ขับขี่รถจักรยานยนต์ ผ่านด่านตรวจเข้าสู่เขตเมือง เพื่อป้องกัน สกัดกั้นกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรง ที่อาจจะฉวยโอกาสซุกซ่อนวัตถุระเบิดขนาดเล็ก เข้ามาก่อเหตุสร้างสถานการณ์ความรุนแรงในพื้นที่ย่านชุมชน เศรษฐกิจ การค้า เขตเมือง ซึ่...

..อ่านต่อ
21 มี.ค. 2561

เผย 22 จังหวัด! ได้รับผลกระทบจากวาตภัย ภาคอีสานยังหนักสุด ถูกถล่ม 16 จาก 22 ด้าน 'ปภ.' เร่งให้การช่วยเหลือประเมิน และจัดทำบัญชีข้อมูลความเสียหายเพื่อดำเนินการตามระเบียบก.คลัง เมื่อวันที่ 21 มี.ค. นายชยพล ธิติศักดิ์ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย(ปภ.) กล่าวว่า ตั้งแต่วันที่ 13 – 20 มี.ค. 61 มีพื้นที่ได้รับผลกระทบจากวาตภัย รวม 22 จังหวัด 60 อำเภอ 123 ตำบล 340 หมู่บ้านบ้านเรือนประชาชนได้รับผลกระทบ 2,559 หลัง แยกเป็น ภาคเหนือ 2 จังหวัด ได้แก่ 1.พะเยา เกิดวาตภัยในพื้นที่อ.เชียงคำ บ้านเรือ...

..อ่านต่อ
21 มี.ค. 2561

ตั้งอนุกรรมการไต่สวน'รจนา สินที' ซี 8 ศธ.โกงเงิน'กองทุนแก้ตกเขียว' เจ้าตัวรับสารภาพ คนเดียว-ป.ป.ท.ไม่เชื่อเล็งขยายผล 'บิ๊กตู่'สั่งพิจารณากองทุนทั้งหมด จากกรณีกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ตรวจสอบพบการทุจริตเงินกองทุนเสมาพัฒนาชีวิต ที่มีการโอนเข้าบัญชีของบุคคลอื่นที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ตั้งแต่ปี 2551-2561 รวมเป็นเงินกว่า 88 ล้านบาท โดยมีข้าราชการระดับ 8 ของกระทรวงให้การรับสารภาพ และว่ากระทำเพียงผู้เดียว แต่ ศธ. ไม่เชื่อ และได้ส่งเรื่องให้สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุ...

..อ่านต่อ
21 มี.ค. 2561

ร้านค้าหัวหมอ-เครื่องรับไม่พอ เน็ตติดๆดับๆ กรรมการติดตามโครงการบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายงาน ครม.พบปัญหาอื้ออึง เครื่องอีดีซีไม่พอ สัญญาณเน็ตไม่เสถียร ขณะที่ร้านค้าประชารัฐบางรายหยุดรับบัตร เพราะกลัวรายได้เกิน 1.8 ล้านบาท ที่ต้องเข้าเกณฑ์เสียภาษี แถมบางร้านหัวหมอจัดชุดสินค้าเหมือนกระเช้าปีใหม่ราคา 200-300 บาท สกัดกั้นไม่ให้ใช้สิทธิ์ ขณะที่บางร้านรีบหอบเครื่องอีดีซีมาคืน อ้างขายดีเกินไป ด้าน ครม.เร่งอนุมัติงบ 257 ล้านบาท ติดตั้งเครื่องอีดีซีเพิ่ม 20,000 เครื่อง นายณัฐพร จาตุศรีพิทักษ์ โฆษกประจำรองนา...

..อ่านต่อ
21 มี.ค. 2561
ภาพข่าว: บุกรุกป่า
หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน

จนท.นำเฮลิคอปเตอร์บินสำรวจพื้นที่ป่าไม้สมบูรณ์ ในเขตป่าสงวนแห่งชาติ ต้นแม่น้ำปัตตานีและแม่น้ำเทพา ในพื้นที่ อ.กาบัง และ อ.ยะหา จ.ยะลา พบมีพื้นที่ถูกบุกรุกหลายแห่ง (ข่าวหน้า 13)--จบ-- --เดลินิวส์ ฉบับวันที่ 22 มี.ค. 2561 (กรอบบ่าย)--...

..อ่านต่อ
21 มี.ค. 2561
คอลัมน์: เกษตรวันนี้
หมวดหมู่: การยกระดับคุณภาพชีวิต

"ทิด ทางไทย" เกษตรวันนี้ประจำฉบับวันพุธที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2561 ....... นายเสน่ห์ นนทะโชติ ผู้ว่าราชการจังหวัดมหาสารคาม เป็นประธานในงานรณรงค์ฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า โดยความร่วมมือจากสำนักงานปศุสัตว์จังหวัดมหาสารคาม สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดร้อยเอ็ด สำนักงานปศุสัตว์เขต 4 และคณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม จัดทีมออกบริการฉีดวัคซีนโรคพิษสุนัขบ้าให้กับสุนัข แมว ให้ครบทุกชุมชนในเทศบาลเมืองมหาสารคาม เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันโรคให้สุนัข แมว ในโครงการสัตว์ปลอดโรค คนปลอดภัย จากโรคพิษสุนั...

..อ่านต่อ
21 มี.ค. 2561
ก.วิทย์ฯลุยสร้าง "สมาร์ทฟาร์มเมอร์" 4หมื่นราย
หมวดหมู่: การยกระดับคุณภาพชีวิต

กระทรวงวิทย์ ดันแผน สร้างสมาร์ทฟาร์มเมอร์ 4 หมื่นราย เร่งสร้างนวัตกรรมการเกษตรแบบใหม่ พร้อมเดินหน้าสร้าง หมู่บ้านวิทย์ แนวคิดศาสตร์พระราชา 89 แห่งทั่วประเทศ -->นายวีระพงษ์ แพสุวรรณ ประธานคณะกรรมการขับเคลื่อนโครงการบิ๊กร็อก (Big Rock) เพื่อส่งเสริมและสร้างความเข้มแข็งเศรษฐกิจภายในประเทศ กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เปิดเผยว่า ได้มีการประชุมร่วมกับ คณะกรรมการขับเคลื่อนฯ และประธานคณะอนุกรรมการ 3 ชุด โดยคณะกรรมการในแต่ละชุดได้รายงานความคืบหน้าการผลักดันโครงการ ทั้งวิทย์สร้างรายได้ จะมีโครงการ 1...

..อ่านต่อ
20 มี.ค. 2561

สุดดีใจ 'น้องมิวสิค' 8 ขวบ ได้วิดีโอคอนเฟอเรนซ์คุยแม่ ที่ถูกขังในคุกยะลา หลังก่อนหน้าเขียนระบายความรู้สึก คิดถึงแม่ ต้องนอนกอดยายแทน น้ำตาไหลทุกคืน เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 20 มี.ค. นายธวัชชัย ไทยเขียว รองปลัดกระทรวงยุติธรรม และโฆษกกระทรวงยุติธรรม เผยว่า สืบเนื่องจากกรณี น.ส.วารีรัตน์ สำเร็จงาน ชาว จ.กาฬสินธุ์ ถูกจับกุมในข้อหาฉ้อโกง ต่อหน้าแม่และลูกชาย วัย 8 ขวบโดยที่ผู้ถูกกล่าวหาให้การปฏิเสธและถูกนำไปควบคุมตัวอยู่ที่เรือนจำกลางยะลา ส่งผลให้ น้องมิวสิค ลูกชาย เขียนระบายความรู้สึกถึงแม่ ...

..อ่านต่อ
หน้า 903 จาก 976 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 9,753 รายการ