วันศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2563

Trending

6 ก.พ. 2561

"แม่ทัพภาคที่ 4" นำทหารลงพื้นที่เกาะสมุย เปิดเวทีประชาคม เพื่อรับฟังความคิดเห็นการจัดระเบียบ พื้นที่แหล่งท่องเที่ยวตามนโยบาย คสช. โดยมี ผู้ว่าฯ สุราษฎร์ฯ ผบช.ภ.8 และผู้ประกอบการร่วมกิจกรรม ทั้งนี้เพื่อให้แหล่งท่องเที่ยวเกาะสมุย เกาะพะงัน และเกาะเต่า เกิดความเป็นระเบียบเรียบร้อย สู่ความเชื่อมั่นของ ปชช. นทท. เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 6 ก.พ.61 ที่เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี พล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 เป็นประธานในพิธีพบปะรับฟังความคิดเห็น ในการจัดระเบียบพื้นที่แหล่งท่องเที่ยว ในพื้...

..อ่านต่อ
6 ก.พ. 2561

ดร.ธัชพล กาญจนกูล ผู้ว่าการ การเคหะแห่งชาติ (กคช.) เปิดเผยว่า ในโอกาสครบรอบก่อตั้ง 45 ปี มีผลดำเนินงานพัฒนาที่อยู่อาศัยสำหรับผู้มีรายได้ปานกลางและรายได้น้อย 724,985 หน่วย ล่าสุดมีแผนแม่บทการพัฒนาที่อยู่อาศัยระยะยาว 20 ปี (2560-2579) ภายใต้วิสัยทัศน์ “คนไทยทุกคนมีที่อยู่อาศัยถ้วนทั่วและมีคุณภาพชวิตที่ดีในปี 2579-Housing For All) ทั้งนี้ กคช.อยู่ระหว่างดำเนินแผนการขับเคลื่อนที่อยู่อาศัยในปี 2560-2561 ที่สำคัญ ดังนี้ 1.โครงการฟื้นฟูเมืองชุมชนดินแดง เป็นแผนปี 2559-2567 จัดสร้างใหม่ 36 อาคาร รวม 20,2...

..อ่านต่อ
6 ก.พ. 2561

เมื่อเวลา 00.45 น. วันที่ 6 ก.พ. พล.ต.ต.วรพงษ์ ทองไพบูลย์ ผบก.รฟ. รับแจ้งจะมีคนลักลอบนำยาเสพติดล็อตใหญ่ส่งลูกค้ายังภาคใต้มากับขบวนรถเร็วที่ 171 กรุงเทพ-สุไหงโกลก จึงสั่งการให้ พ.ต.ท.มงคล พรหมเมศร์ สว.ส.รฟ.หัวหิน นำกำลังขึ้นตรวจค้นมาถึงตู้นอนโบกี้ที่ 13 ขณะเข้ายังสถานีรถไฟบ้านโป่ง จ.ราชบุรี พบกระเป๋าเดินทางขนาดใหญ่หลายสี 5 ใบและเป้สะพายอีก 4 ใบ รวมเป็น 9 ใบ วางทิ้งอยู่ สอบถามแล้วไม่มีใครรับเป็นเจ้าของ จึงยึดไว้นำมาตรวจสอบที่ ส.รฟ.หัวหิน ร่วมกับ พ.ต.อ.ดำรงศักดิ์ ทองงามตระกูล รอง ผบก.ภ.จว.ประจวบคีร...

..อ่านต่อ
6 ก.พ. 2561
ภาพข่าว: โชว์ของดี
หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้

พาตีเมาะ สะดียามูรอง ผวจ.นราธิวาส ร่วมกับ ณัฐชไม เสน่หาพาณิชย์จังหวัดนราธิวาส เปิดงาน "บางนรา เทรด แฟร์ 2018" งา นแสดงสินค้าและจำหน่ายสินค้าของดีของดังเมืองนราธิวาส เปิดโอกาสทางการค้า การลงทุน มุ่งสู่ไทยแลนด์ 4.0 ณ ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ที่มา: หนังสือพิมพ์ M2F...

..อ่านต่อ
6 ก.พ. 2561

กรุงเทพธุรกิจ หลังจากที่ วิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ออกมาเปิดเผย ผลการตรวจสอบผู้ว่าราชการจังหวัด ซึ่งก่อนหน้านี้ถูกคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) ตามมาตรา 44 ย้ายไปปฏิบัติหน้าที่สำนักนายกรัฐมนตรีเป็นกรณีพิเศษ หลังจากถูกตรวจสอบในประเด็นการทุจริตเพื่อเปิดทางให้มีการตรวจสอบเป็นไปด้วยความเรียบร้อย โดยล่าสุดเมื่อวันที่ 1 ก.พ. ที่ผ่านมาสำนักนายกรัฐมนตรีได้รายงานผล การตรวจสอบข้อกล่าวหาเกี่ยวกับการทุจริตของผู้ว่าราชการจังหวัดหลายจังหวัดตามที่ได้มีคำสั่งดังกล่าวว่าไม่พบว่ามีการทุจริตเกิดข...

..อ่านต่อ
6 ก.พ. 2561
'มลายูเดย์@ยะลา' 4ชาติผนึกสืบสานวัฒนธรรม
หมวดหมู่: วัฒนธรรม และวิถีชีวิต

'มลายูเดย์@ยะลา'4ชาติผนึกสืบสานวัฒนธรรม เป็นครั้งที่ 5 แล้วสำหรับงาน "มลายูเดย์" เพื่อสืบสานศิลปวัฒนธรรมมลายู และร่วมอนุรักษ์ประเพณีอันดีงามของกลุ่มประเทศในแหลมมลายู โดยปีนี้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 9-11 กุมภาพันธ์ 2561 ที่สนามโรงพิธีช้างเผือก จ.ยะลา โดยเทศบาลนครยะลาร่วมกับจังหวัดยะลา สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดยะลา สถานกงสุลใหญ่มาเลเซีย ประจำจังหวัดสงขลา และสถานกงสุลอินโดนีเซีย ประจำจังหวัดสงขลา และสถานทูตบรูไน พงษ์ศักดิ์ ยิ่งชนม์เจริญ นายกเทศมนตรีนครยะลา เกริ่นว่า ด้วยจังหวัดยะลาเป็น...

..อ่านต่อ
5 ก.พ. 2561

วันที่ 5 กุมภาพันธ์ พล.ต.จตุพร กลัมพสุต ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจปัตตานี ได้ชี้แจงกรณีผู้ต้องสงสัยคดีความมั่นคงออกมาแฉว่ามีการซ้อมทรมานในขณะถูกควบคุมตัวที่ค่ายอิงคยุทธ จ.ปัตตานี ว่า เรื่องดังกล่าวไม่มีมูลความจริงและไม่มีน้ำหนักพอที่จะเชื่อถือ ซึ่งการอ้างเรื่องดังกล่าวเป็นการอ้างโดยผู้ให้ข่าวไม่มีตัวตัว ไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าเป็นใคร ถูกซ้อมจริงหรือไม่เป็นเพียงนิยายปรัมปราเท่านั้น พร้อมกับย้ำว่า กองทัพไม่มีนโยบายให้ทำเช่นนี้ ที่ผ่านมาเราได้เปิดเผยให้สื่อ นักสิทธิมนุษยชน ได้เข้ามาดูตรวจสอบการทำงาน ไม่...

..อ่านต่อ
5 ก.พ. 2561
กรมการท่องเที่ยวย้ำเที่ยวเมืองรองลดหย่อนภาษีได้
หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้

กรุงเทพฯ--5 ก.พ.--Syllable กรมการท่องเที่ยวเชิญชวนคนไทยเข้าพักโฮมสเตย์ที่ได้รับการรับรองมาตรฐานจากกรมการท่องเที่ยว ทั้ง 86 แห่ง ใน 55 เมืองรอง พร้อมเน้นย้ำนำใบเสร็จมาลดหย่อนภาษีภายใน ปี 2561 ได้ นายอนันต์ วงศ์เบญจรัตน์ อธิบดีกรมการท่องเที่ยว กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า ตามที่รัฐบาลมีนโยบายส่งเสริมการท่องเที่ยวในเมืองรอง 55 จังหวัด เพื่อกระจายรายได้แก่จังหวัดที่ไม่ใช่เมืองหลักในการท่องเที่ยวให้มากขึ้น โดยที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 2560 มีมติเห็นชอบมาตรการภาษีเพื...

..อ่านต่อ
5 ก.พ. 2561
'ยะลา'วางมาตรการตลาดสดรถไฟ
หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน

ยะลา - นายพงษ์ศักดิ์ ยิ่งชนม์เจริญ นายกเทศมนตรีนครยะลา เผยว่าหลังจากประชุมร่วมกับแม่ค้าตลาดสดพิมลชัย มีข้อสรุป 3 ข้อหลักๆ คือทำสติ๊กเกอร์ติดรถของพ่อค้าแม่ค้า รถเข็น รถสามล้อพ่วงข้าง เพื่อที่จะนำรถผ่านเข้าออกตลาดได้ นอกจากนี้จะทำสติ๊กเกอร์ชุดที่สอง สำหรับลูกค้าประจำของแม่ค้าแต่ละราย ซึ่งแม่ค้าของตลาดจะต้องเป็นผู้รับรองว่าเป็นลูกค้าของเขาจริง เพื่อที่จะอำนวยความสะดวกให้กับกลุ่มลูกค้าประจำในการผ่านเข้าออกตลาด ทดลองจัดการจราจรเข้าออกใหม่รอบตลาดพบปัญหา สรุปร่วมกันว่าเส้นทางเข้าตลาดผ่านเข้าเพียง 2 เส้...

..อ่านต่อ
5 ก.พ. 2561

ผอ.สาวิตรี แก้วจินดา ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านเกาะแลหนัง เล่าคร่าว ๆ ว่า หลังจากเข้ามารับตำแหน่งผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านเกาะแลหนัง ก็ได้ตั้งวงคุยกับคุณครูทั้งโรงเรียนตามหลักการ PLC ทั้งที่เป็นการประชุมอย่างเป็นทางการและการคุยกันระหว่างทานข้าว หรือเมื่อมีเวลาว่าง จึงทำให้ทราบปัญหาและสาเหตุว่าน่าจะมาจากเรื่องเทคนิคการสอนที่ยังไม่สร้างความน่าสนใจ หรือ กระตุ้นให้เด็กเกิดความสนใจอยากเรียนน้อยอยู่ โดยคุณครูทั้งโรงเรียนก็น่ารักมากให้ความร่วมมือกันอย่างดี ยอมรับในจุดอ่อนและช่วยกันหาวิธีการแก้ปัญหา ผอ.สาวิต...

..อ่านต่อ
หน้า 976 จาก 1,000 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 9,992 รายการ