วันพฤหัสบดีที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ.2563

Trending

26 พ.ย. 2563

‘ปรัชญา’ลิ่วเทนนิสหัวหินโอเพ่น การแข่งขันเทนนิสอาชีพ รายการ“หัวหิน โอเพ่น 2020 พรีเซ็นเต็ด บาย แคล-คอมพ์ แอนด์ ซีซีเอยู อินดัสเทรียล 4.0” ชิงเงินรางวัลรวม 500,000 บาท สะสมคะแนนสู่รอบมาสเตอร์ส (รายการที่ 2) ที่ ทรู อารีน่า หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เมื่อวันที่ 25 พ.ย.2563 ในรุ่นทั่วไป ประเภทชายเดี่ยว รอบแรก ไฮไลท์อยู่ที่“ณัฐ” ปรัชญา อิสโร อดีตทีมชาติ วัย 25 ปี จากสงขลา มืออันดับ 43 ของไทย พบกับ “ทิกิ” ธีรดนย์ ต่อตระกูล วัย 24 ปี จากกรุงเทพฯ มืออันดับ 31 ของไทย ปรากฏว่า ปรัชญา ใช้สไตล์การ...

..อ่านต่อ
26 พ.ย. 2563

??รอบรั้วเมืองใต้ในหนังสือพิมพ์แนวหน้าฉบับนี้ผู้เขียนขอเข้าเวรร่ายข่าวสังคม“ชมคนที่ควรชม ข่มคนที่ควรข่ม”ตามวิสัยคนหนังสือพิมพ์อาชีพ ที่เห็นมาอย่าไรก็เขียนไปอย่างนั้น...เมื่อ เวทีการ“พูดคุย”เพื่อหาทางออกจากความขัดแย้ง ระหว่างพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีกับกลุ่มผู้ออกมาขับไล่ ที่ชวน หลีกภัยประธานสภาผู้แทนราษฎร ถูกการประกาศใช้กฎหมายทุกฉบับ เพื่อจัดการกับกลุ่มผู้ประท้วง นับแต่นี้ไปประเทศไทยจึงเหลือทางออกเพียงทางเดียว คือการ“แตกหัก”ของคนในชาติ และเส้นทางที่ถูกกำหนดไปสู่การ“ปฏิวัติและรัฐประหาร...

..อ่านต่อ
26 พ.ย. 2563
ลงพื้นที่
หมวดหมู่: การศึกษา

พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท องคมนตรี ในฐานะกรรมการโครงการกองทุนการศึกษา ลงพื้นที่จ.ยะลา ตรวจเยี่ยมโรงเรียนในโครงการกองทุนการศึกษา ที่โรงเรียนคุรุชนพัฒนา ต.เปาะเส้ง อ.เมือง จ.ยะลา โดยมี วรเชษฐ พรมโอภาษ รอง ผวจ.ยะลา ให้การต้อนรับ ที่มา: นสพ.เดลินิวส์ ฉบับวันที่ 27 พ.ย. 2563 (กรอบบ่าย) News Code: g:dailynews g:agency g:paper p:dnd v:paperl...

..อ่านต่อ
26 พ.ย. 2563
ฝ่าฝนขอเสียง
หมวดหมู่: การเมือง

นายสาปิอิง หะยีสาแม ผู้สมัครสมาชิกอบจ.ยะลา เขต 1 ต.สะเตง อ.เมืองยะลา นำทีมงานลงพื้นที่พบปะประชาชนในตลาดเก่า ต.สะเตง อ.เมืองยะลา ท่ามกลางสายฝน เพื่อแนะนำตัวและชูนโยบายส่งเสริมทุกวัย เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดี วันที่ 25 พ.ย. ที่มา: นสพ.ข่าวสด ฉบับวันที่ 27 พ.ย. 2563 (กรอบบ่าย) News Code: g:khaosod g:agency g:paper g:mati p:ksd v:paperl...

..อ่านต่อ
26 พ.ย. 2563
โค่นยางพาราทิ้งปลูกลำไยขายรายได้ดี
หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้

ชนะดิษฐ์ จองวราห์ศรี รายงาน สวนลำไยมารวย ของนายยงศักดิ์ เก้าเอี้ยน อายุ 58 ปี เกษตรกรผู้คิดต่างที่ตัดสินใจตัดโค่นต้นยางพาราเนื้อที่กว่า 30 ไร่ หันมาปลูกลำไยพันธุ์เพชรเวียงพิงค์จากเดิม 600 ต้นในปี 2551 ขยายเพิ่มมาเป็น 1,200 ต้นในปัจจุบัน โดยใช้เวลาปลูกแค่ 4 ปี ลำไยก็เริ่มเก็บเกี่ยวได้ โดยวันนี้ เกษตรกรและคนงานกำลังเร่งเก็บลำไยที่ให้ผลผลิตดกเต็มต้นและสุกหวาน หอม กรอบ เพื่อนำออกไปขายหน้าสวน ริมถนนสายท่าพญา-หาดเลา หน้าบ้านเลขที่ 93/1 หมู่ 3 ต.บางด้วน อ.ปะเหลียน จ.ตรัง ในราคากิโลกรัมละ 90 บ...

..อ่านต่อ
26 พ.ย. 2563
ภาพข่าว: ขอคะแนน
หมวดหมู่: การเมือง

พ.อ.สุชาติ จันทรโชติกุล หัวหน้าทีมสงขลาประชารัฐ นำลูกทีมทั้ง 4 เขตเลือกตั้งของ อ.เมืองสงขลา เดินพบปะประชาชน ในตลาดสดเทศบาลนครสงขลา เพื่อขอคะแนนในการลงสมัครเป็น นายก อบจ.สงขลา โดยมีประชาชนให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก ที่มา: นสพ.เดลินิวส์ ฉบับวันที่ 26 พ.ย. 2563 News Code: vote pol loc pp g:dailynews g:agency g:paper p:dnd v:paperl...

..อ่านต่อ
26 พ.ย. 2563

ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ศึกชิงนายก อบจ.ปัตตานี ถูกจับตาเป็นพิเศษ หลายคนคาดการณ์อาจเป็น 'ศึกล้มแชมป์' มีผู้ชิงชัยระหว่าง เศรษฐ์ อัลยุฟรี นายก อบจ. แชมป์เก่า 3 สมัย กับผู้ท้าชิง รุสดี สารอเอง อดีต ส.อบจ. เขตอ.สายบุรี หลายสมัย... แม้ว่า เศรษฐ์ อัลยุฟรี ผูกขาดตำแหน่งนี้ มายาวนาน หลายครั้งมีผู้ท้าชิง แต่เก้าอี้ ไม่เคยสะเทือน แต่หนนี้ประมาทไม่ได้ เพราะ รุสดี สารอเอง ดีกรีเป็นแกนนำหาเสียงของผู้สมัครส.ส.เขต 3 พรรคภูมิใจไทย แล้วยังมี เด่น โต๊ะมีนา อดีตรมช.มหาดไทย เป็นกุนซือคนสำคัญ... สนามแม่ฮ่องส...

..อ่านต่อ
25 พ.ย. 2563

อธิบดีกรมการจัดหางาน เปิดงาน “นัดพบ Co – Payment จ.นราธิวาส” เปิดรับสมัครงานผู้จบการศึกษาใหม่ โดยภาครัฐและเอกชน กว่า 527 อัตรา วันนี้ (25 พ.ย. 63) ที่ห้องประชุมนราทัศน์ โรงแรมอิมพีเรียล นราธิวาส อำเภอเมือง จังหวัดนราธิวาส นายสุชาติ พรชัยวิเศษกุล อธิบดีกรมการจัดหางาน เป็นประธานเปิดงาน “นัดพบ Co – Payment จังหวัดนราธิวาส” โดยมี นายชินวุฒิ ขาวสำลี รองผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส นางเบญจวรรณ ฝอยทอง จัดหางานจังหวัดนราธิวาส แรงงานจังหวัดนราธิวาส สวัสดิการและคุ้มครองแรงงานจังหวัดนราธิวาส แ...

..อ่านต่อ
25 พ.ย. 2563

สมาคมกีฬาปันจักสีลัตแห่งประเทศไทย จัดศึกชิงแชมป์ชายแดนใต้ปี 2553 เพื่อเฟ้นหาช้างเผือก เสริมความแข็งแกร่งของทีมชาติไทยในอนาคต วันที่ 25 พ.ย.63 นายนักรบ ทองแดง ประธานเทคนิค สมาคมกีฬาปันจักสีลัตแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ทางสมาคมฯ ได้จัดการแข่งขันปันจักสีลัต ชิงชนะเลิศจังหวัดชายแดนภาคใต้ ประจำปี 2563 ที่ศูนย์ฝึกกีฬาปันจักสีลัต มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตยะลา โดยจะแข่งขันไปจนถึงวันที่ 28 พ.ย.นี้ เป็นเวลา 5 วัน ขณะที่พิธีเปิดการแข่งขัน ได้เริ่มขึ้นอย่างเป็นทางการไปเรียบร้อยแ...

..อ่านต่อ
25 พ.ย. 2563

วันนี้ ( 25 พ.ย.63) พันเอก โกเมธ รัตนผ่องใส ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 47 ลงพื้นที่ บ้านเลขที่ 10/2 หมู่ที่ 2 บ้านบาตูบือละ (หมู่บ้านสันติสุข) ตำบลสะเอะ อำเภอกรงปินัง จังหวัดยะลา เพื่อติดตามความคืบหน้าในการสร้างที่พักอาศัยให้กับครอบครัวของ นางซารีฮะ แสวงดี ซึ่งเป็นผู้ยากไร้ในพื้นที่รับผิดชอบของหน่วย เพื่อเป็นการช่วยเหลือประชาชน ที่มีความเดือดร้อน มีฐานะยากจน อันจะเป็นการพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชนให้ดีขึ้น ตลอดจน เป็นการสร้างความสัมพันธ์ ความเข้าใจที่ดีให้เกิดขึ้นระหว่างเจ้าหน้าที่ของรั...

..อ่านต่อ
หน้า 1 จาก 1,275 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 12,743 รายการ