วันอังคารที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2563

Trending

18 ก.พ. 2563
เยาวชนบ้านอุเปปลูกผักใช้น้ำน้อยสู้แล้ง
หมวดหมู่: การยกระดับคุณภาพชีวิต

มูกะตา หะไร รายงาน กลุ่มเยาวชนบ้านอุเป ต.กรงปินัง อ.กรงปินัง จ.ยะลา รวมกลุ่มปลูกผักปลอดสารและใช้น้ำน้อยในที่สาธารณประโยชน์ เพื่อเก็บผลผลิตไปบริโภคในครัวเรือน ที่เหลือส่งขายเพื่อเป็นรายได้เสริมช่วงหน้าแล้ง นายซารูดิง เจ๊ะแม ตัวแทนกลุ่มเยาวชน เปิดเผยว่า เป็นการรวมตัวของเยาวชนเพื่อต้องการสร้างศักยภาพกลุ่มของเยาวชนในหมู่บ้าน พวกเรามีแนวคิดรวมตัวกันเพื่อหากิจกรรมทำ จึงตกลงกันว่าจะทำการเกษตรด้วยการปลูกพืชผักไว้บริโภคในครอบครัว ส่วนที่เหลือก็จะจำหน่าย โดยใช้ระบบน้ำหยดเพื่อเป็นการประ...

..อ่านต่อ
17 ก.พ. 2563

อัยการเจ้าของสำนวนป่วย ศาลเลื่อนนัดตรวจหลักฐาน "3 หนุ่มนราฯ" บึ้มป้าย สตช.-สนง.ปลัดกลาโหม นัดตรวจหลักอีกครั้ง 24 ก.พ.นี้ เมื่อวันที่ 17 ก.พ. 2563 - ห้องพิจารณา 813 ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ศาลนัดตรวจหลักฐาน คดีระเบิดป้าย สตช. และหน้าสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม คดีหมายเลขดำ อ.2913/2562 ที่พนักงานอัยการคดีอาญา 6 เป็นโจทก์ ยื่นฟ้องนายลูไอ แซแง อายุ 22 ปี , นายวิลดัน มาหะ อายุ 27 ปี และนายมูฮัมมัดอิลฮัม หรือแบลีสะอิ อายุ 27 ปี ทั้งสามภูมิลำเนา จ.นราธิวาส เป็นจำเลยที่ 1-3 ในความผิดรวม 11 ข้อหา ฐา...

..อ่านต่อ
17 ก.พ. 2563

วันที่ 17 ก.พ.63 ที่ห้องประชุมวิจิตรวาทการ ชั้น 3 สมช. ทำเนียบรัฐบาล พลเอกประวิตร เป็นประธานประชุมคณะกรรมการบริหารสถานการณ์ฉุกเฉิน ครั้งที่ 1/2563 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ กล่าวว่าที่ประชุมมีมติเห็นชอบให้นำเสนอต่อคณะรัฐมนตรีพิจารณาการขยายระยะเวลา การประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินที่มีความร้ายแรงในเขตท้องที่ทุกอำเภอในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ยกเว้นอำเภอแม่ลาน จังหวัดปัตตานี อำเภอเบตง จังหวัดยะลา และอำเภอสุไหงโก-ลก อำเภอสุคิริน อำเภอศรีสาคร จังหวัดนราธิวาส ออกไปอีก 3 เดือน ตั้งแต่วันที่ 20...

..อ่านต่อ
17 ก.พ. 2563

chevron_left 1 of 4 chevron_right chevron_left 1 of 4 chevron_right 4 สถาบันการเงินหลักเพื่อการส่งเสริมเอสเอ็มอีของไทย และมาเลเซีย ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือการสนับสนุนเอสเอ็มอีสองชาติให้เข้มแข็งอย่างยั่งยืน ผลักดันเศรษฐกิจระหว่างประเทศ ด้าน SME D Bank ชูโมเดลเติม "ความรู้คู่ทุน" หนุนเอสเอ็มอีเติบโตเข้มแข็งยั่งยืน นางสาวนารถนารี รัฐปัตย์ รองกรรมการผู้จัดการ รักษาการแทนกรรมการผู้จัดการ ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว.) หรือ SME D Bank ...

..อ่านต่อ
17 ก.พ. 2563
กดปุ่มขยาย 4 สนามบินรองรับผู้โดยสาร
หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้

นายทวี เกศิสำอาง อธิบดีกรมท่าอากาศยาน (ทย.) เปิดเผยว่า ขณะนี้ ทย.อยู่ระหว่างจัดเตรียมประกวดราคาโครงการลงทุนในปีงบประมาณ 63 จำนวน 4 ท่าอากาศยาน วงเงินรวมกว่า 3,600 ล้านบาท ประกอบด้วย 1.ท่าอากาศยานกระบี่ โครงการก่อสร้างทางขับขนาน (แท็กซี่เวย์) ระยะทาง 3 กิโลเมตร (กม.) วงเงิน 1,350 ล้านบาท จะช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการรองรับเที่ยวบินได้มากขึ้น จาก 10 เที่ยวบินต่อชั่วโมง (ชม.) เป็น 25 เที่ยวบินต่อ ชม. คาดว่าจะเปิดให้บริการได้ประมาณปี 65, 2.ท่าอากาศยานบุรีรัมย์ โครงการก่อสร้างอาคารผู้โดยสาร...

..อ่านต่อ
17 ก.พ. 2563
ถุงผ้า
หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้

หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 42 จัดช่างที่มีฝีมือด้านการตัดเย็บมาให้คำแนะนำ จัดทำถุงผ้าให้กับ มว.ทพ.หญิง 42 และกำลังพลของหน่วย เพื่อแจกประชาชนในพื้นที่ เพื่อช่วยรณรงค์ให้ใช้ถุงผ้าแทนถุงพลาสติก ตามนโยบายกองทัพบก ณ บก.ฉก.ทพ.42 ม.3 บ.พิกุล ต.ควน อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ที่มา: นสพ.ข่าวสด ฉบับวันที่ 18 ก.พ. 2563 (กรอบบ่าย) News Code: g:khaosod g:agency g:paper g:mati p:ksd v:paperl...

..อ่านต่อ
17 ก.พ. 2563
ของบปิดทองหลังพระทำฝายเก็บน้ำ
หมวดหมู่: การยกระดับคุณภาพชีวิต

ยะลา - นายรอมือลี เจ๊ะโซ๊ะ ชาวบ้านบ้านอุเป ต.กรงปินัง อ.กรงปินัง เผยว่าพื้นที่แห่งนี้ส่วนใหญ่ปลูกทุเรียนคุณภาพส่งออก จำเป็นต้องใช้น้ำเยอะปีที่ผ่านมาแถวนี้จะมีความแห้งแล้งมาก เมื่อก่อนการใช้น้ำของเกษตรกรที่นี่จะต่างคนต่างใช้น้ำจากแหล่งน้ำธรรมชาติ ทำให้น้ำไม่เพียงพอ ระดมความคิดเห็นกันว่าจะทำอย่างไรให้มีน้ำเพียงพอ ของบสนับสนุนจากสถาบันปิดทองหลังพระช่วยในการทำฝายร่วมมือช่วยกันทำ คาดการณ์ว่าปีนี้หากทำฝายกั้นน้ำขึ้นมาสำเร็จ จะมีประโยชน์เพราะจะทำให้มีน้ำใช้อยู่ตลอด ด้านนางวีระ สมศิริ เกษตรกร...

..อ่านต่อ
17 ก.พ. 2563
เข้มโรงไฟฟ้าชุมชน สกัดจุดมืดในแสงสว่าง 'นายทุนฮุบ'
หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้

ภายหลัง สนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ประกาศนโยบายผลักดันนโยบายโรงไฟฟ้าชุมชน มุ่งหวังให้นโยบายนี้เป็นกลไกหนึ่งในการกระตุ้นเศรษฐกิจฐานราก เพิ่มรายได้ประชาชน ให้เกษตรกรมีรายรับที่มั่นคง ภายใต้กรอบแนวคิด 4 ด้านหลัก ประกอบด้วย 1.โรงไฟฟ้าชุมชนจะใช้เป็นเครื่องมือขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานรากตามนโยบายของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน 2.โรงไฟฟ้าชุมชนจะมุ่งช่วยเหลือดูแลด้านสิ่งแวดล้อม และใช้ประโยชน์จากของเสียจากการเกษตร อาทิ ชานอ้อย แกลบ ซังข้าวโพด 3.โรงไฟฟ้าชุมชนจะผลักดันให้ยุทธศาสตร์องค์ก...

..อ่านต่อ
17 ก.พ. 2563

“3 จังหวัดชายแดนใต้”อันประกอบด้วย“ปัตตานี-ยะลา-นราธิวาส”ภาพจากภายนอกที่มองเข้าไป ยังเป็น“พื้นที่สีแดง”จากเหตุการณ์ความรุนแรงที่ดำเนินมากว่าทศวรรษและยังไม่รู้จะสงบลงเมื่อใด และโครงการพัฒนาก็ไม่อาจเกิดขึ้นได้โดยง่าย ซึ่งนอกจากความกังวลด้านความปลอดภัยทำให้ไม่ค่อยมีใครกล้าเข้าไปในพื้นที่แล้ว ลักษณะภูมิศาสตร์ อัตลักษณ์ท้องถิ่น ความเป็นพหุวัฒนธรรมยังกำหนดวิถีชีวิตของผู้คนที่มีลักษณะเฉพาะด้วย สำหรับชาวปลายด้ามขวาน“เกษตรกรรม”คืออาชีพสำคัญโดยเฉพาะการเลี้ยงสัตว์ ดังที่สุนีย์ ชุมนพรัตน์ ประธานกลุ...

..อ่านต่อ
17 ก.พ. 2563
คอลัมน์ ทิ้งหมัดเข้ามุม: จดหมายจากนาย (พล) ทหารเกณฑ์
หมวดหมู่: การสร้างความเข้าใจ และความสมานฉันท์

จ่าบ้าน ระหว่างการเจรจาสร้างสันติสุขหยุดความรุนแรงในจังหวัดชายแดนภาคใต้ณ วันนี้น่าจะอีกไม่นานความสงบสันติสุขคงจะเกิดขึ้น "จือปากอบีรู"- ดอกจำปาสีน้ำเงินคงขันเสียงวิเวกหวานไพเราะ นกเขาชวาที่แขวนระย้าระยางชานเรือน "ป๊ะ" คว้าไปเพียงกรงเดียวลงเรือนตรงไปยังร้านกาแฟของหมู่บ้านที่ข่าวลือว่าเศรษฐีอินโดจะให้ราคา "เจ้าบีรู" ถึงล้านสอง สภากาแฟที่ร้านน้ำชาหมู่บ้านแห่งหนึ่งของปัตตานีวันนั้นคุยกันถึงเรื่อง"เจ้าจือปากอ บีรู มีราคาถึงล้านสองเชียวหรือ" และเลือกผู้แทนคราวนี้ยังตัดสิ...

..อ่านต่อ
หน้า 1 จาก 995 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 9,944 รายการ