วันจันทร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ.2563

Trending

21 ก.ย. 2563

ณ ห้องประชุมสภา สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ ตำบลโคกเคียน อำเภอเมือง จังหวัดนราธิวาส ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. จงรัก พลาศัย นายกสภามหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ พร้อมด้วย รองศาสตราจารย์ ดร.รสสุคนธ์ แสงมณี อธิการบดี และคณะอาจารย์ มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ ต้อนรับ นายวิวัฒน์ชัย พันธุ์วา รองอธิบดีกรมส่งเสริมสหกรณ์ เข้าพบปะผู้บริหารคณาจารย์มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ร่วมหารือในการขยายผลเชื่อมโยงองค์ความรู้เทคโนโลยีและนวัตกรรมภายใต้การศึกษาวิจัยของมหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนคร...

..อ่านต่อ
21 ก.ย. 2563

กว่า 14 ปีที่สถาบันอุทยานการเรียนรู้ หรือ TK Park ขยายเครือข่ายแหล่งเรียนรู้สู่ภาคใต้ตอนล่าง จากจุดเริ่มต้นที่เปิดบริการอุทยานการเรียนรู้ยะลา เครือข่ายภูมิภาคแห่งแรกเมื่อปี พ.ศ.2550 สู่การเปิดบริการอุทยานการเรียนรู้ปัตตานี ที่มีขนาดพื้นที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยเมื่อ 3 ปีที่ผ่านมา และล่าสุดอุทยานการเรียนรู้นราธิวาส ได้ทดลองเปิดบริการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่งผลให้เด็ก เยาวชนและประชาชนในพื้นที่สามจังหวัดชาย แดนภาคใต้ที่เผชิญกับปัญหาความไม่สงบมายาวนาน ได้รับโอกาสที่ดีในการเข้าถึง TK Park แหล่งเรียนรู้...

..อ่านต่อ
21 ก.ย. 2563

คอลัมน์ เศรษฐกิจรอบทิศ ท่ามกลางวิกฤตระดับโลกเกิดจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทั้งเศรษฐกิจโลกและของไทยชะงักงันยกระดับไปถึงถดถอย องค์กรการค้าโลก (WTO) ประเมินว่าการค้าโลก 1 ใน 3 หายไปมูลค่ามหาศาลประมาณ 283.5 ล้านล้านบาท ด้วยสภาวะแบบนี้โครงการลงทุนระดับเมกะใหญ่ ๆ ต่างชะลอตัวรอท่าทีการฟื้นตัวของเศรษฐกิจโลก ซึ่งไม่รู้ว่าหลัง “New Normal” จะไปในทิศทางไหน ประเทศไทยซึ่งเศรษฐกิจอิงกับการค้าระหว่างประเทศในสัดส่วนที่สูง ดัชนีเศรษฐกิจทุกรายการร่วงหมดประเมินว่ามูลค่าทางเศรษฐกิจจากจีดีพีที่หดตัวอ...

..อ่านต่อ
21 ก.ย. 2563
ทหารกัลยาณิวัฒนาพร้อมรับมือโนอึล
หมวดหมู่: การช่วยเหลือประชาชน

ที่ ณ ร.151 พัน.1 ค่ายกัลยาณิวัฒนา ต.กะลุวอ อ.เมือง จ.นราธิวาส มี พ.ท.ทวีรัตน์ เบญจาทิกุล ผบ.ร.151 พัน.1 เป็นประธาน การตรวจสภาพความพร้อมของกำลังพล ยุทโธปกรณ์ แนะนำเพิ่มทักษะการพายเรือยาง รวมถึงตรวจสภาพความพร้อม ด้านบรรเทาสาธารณภัยต่างๆ ให้มีประสิทธิภาพ เตรียมความพร้อมในการช่วยเหลือประชาชนที่จะได้รับผลกระทบจากภัยพิบัติทางธรรมชาติ พร้อมปฏิบัติงานร่วมในการสนับสนุนส่วนราชการต่างๆ ในพื้นที่รับผิดชอบ ในการรองรับสถานการณ์ภัยพิบัติทางธรรมชาติจากพายุโซนร้อน “โนอึล”ในระหว่างวันที่ 18 - 20 กันยายน 2563 ...

..อ่านต่อ
21 ก.ย. 2563

นายสัตวแพทย์สรวิศ ธานีโต อธิบดีกรมปศุสัตว์ พร้อมนพ.อนุพงค์ สุจริยากุลผู้ทรงคุณวุฒิกรมควบคุมโรค นายทวีเสริมภักดีกุล รองอธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น ผศ.น.สพ.ดร.คงศักดิ์ เที่ยงธรรม คณบดีคณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ รศ.ดร.สพ.ญ.วลาสินี ศักดิ์คำดวง คณบดีคณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมแถลงข่าวจัดกิจกรรมวันป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าโลก (World Rabies Day 2020)วันที่ 28 กันยายน 2563 โดยนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานเปิดงาน ณ โรงแรมพลูแมน เพื่อกระตุ้นปลูกจิตสำนึกประช...

..อ่านต่อ
21 ก.ย. 2563
หารายได้ช่วยร.ร.
หมวดหมู่: การศึกษา

นายณรงค์ สังข์ประสิทธิ ผอ.การท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดนราธิวาส เปิดกิจกรรม "เดินวิ่ง เพื่อน้องนักเรียน ตาดีกา บ้านบาโงระนะ" ที่สนามฟุตบอล หน้าสำนักงานเทศบาลตำบลมะรือโบตก อ.ระแงะ จ.นราธิวาส เพื่อส่งเสริมออกกำลังกาย นำรายได้จากการจัดงาน 240,270 บาท มอบให้โรงเรียนตาดีกาบ้านบาโงระนะ มีนายมูหมัด อีอาซา ประธานจัดงาน กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน สท.มะรือโบตก ตำรวจ ทหาร ร่วมงาน มีประชาชนร่วมกิจกรรมกว่า 800 คน ที่มา: นสพ.มติชน ฉบับวันที่ 22 ก.ย. 2563 (กรอบบ่าย) News Code: g:matichon g:agency g:paper g:mati p:m...

..อ่านต่อ
21 ก.ย. 2563

ไทยโพสต์ * การแข่งขันกีฬาปันจักสีลัตชิงชนะเลิศแห่งประเทศ ไทย ประจำปี 2563 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าลูกยาเธอ เจ้าฟ้าทีปังกรรัศมีโชติ มหาวชิโรตตมางกูร สิริวิบูลยราชกุมาร เมื่อวันที่ 19 ก.ย. ที่แคท คอนเวนชั่น ฮอลล์ บริษัท กสท. โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) แจ้งวัฒนะ กทม.เป็นการแข่งขันวันสุดท้าย ประเภทต่อสู้ รอบชิงชนะเลิศทั้งหมด 18 รุ่น แบ่งเป็นชาย 11 รุ่น หญิง 7 รุ่น สรุป จากทั้งหมด 18 รุ่น กองทัพบกได้แชมป์ 9 รุ่น ส่วน มกช.วิทยาเขตยะลา ได้ 2 ทอง มกช.วิทยาเขตมหาสารคาม, เมืองน้ำดำ, จังหวัดมหาสารคาม, ม....

..อ่านต่อ
21 ก.ย. 2563
เดินสายชายแดนใต้พบผู้นำศาสนา
หมวดหมู่: การเจรจาเพื่อสันติ

ยะลา - พล.อ.วัลลภ รักเสนาะ หัวหน้าคณะพูดคุยสันติสุขจังหวัดชายแดนภาคใต้ เดินทางเข้าพบและประชุมหารือกับนายหะยีอิสมาแอ ฮารี ประธานคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดยะลา มีคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดยะลาร่วมให้การต้อนรับเผยว่า ปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้เป็นปัญหาภายในของประเทศ การสร้างความเข้าใจร่วมกันระหว่างคนในพื้นที่ถือว่าเป็นเรื่องความสำคัญ พบปะพี่น้อง ประมวลปัญหานำไปพูดคุยเพื่อหาทางออก ส่วนปัญหาเรื่องของความรู้สึกของประชาชนที่มีต่อการแก้ปัญหาในพื้นที่นั้น ทางรัฐบาลพยายามแก้ไข แต่ก็เป็นเรื่องท...

..อ่านต่อ
21 ก.ย. 2563

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันก่อน พล.ร.ต.สมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการ ศอ.บต. ลง พื้นที่เยี่ยมครอบครัว ด.ช.อิลฮาม โต๊ะมิง อายุ 8 ขวบ ที่บ้านเลขที่ 132/7 หมู่ที่ 1 ต.ยะรม อ.เบตง จ.ยะลา "มีอาการพิการทางสมองแต่กำเนิด ติดเตียง ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ และผู้ปกครองต้องนั่งอุ้มหรือดูแลตลอดเวลา" โดยมี นายสะมะแอ โต๊ะมิง บิดา และนางสาลีนา บาฮา มารดา คอยดูแลอย่างใกล้ชิด ซึ่งทางเด็กและครอบครัวได้รับการช่วยเหลือตามโครงการ "เก้าอี้สุขใจ สู่รองเท้าสั่งตัด" จากแนวพระราชดำริ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จ...

..อ่านต่อ
21 ก.ย. 2563
ลุย3จ.ชายแดนใต้ส่องโครงการพัฒนาศักยภาพฯ
หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้

ผศ.ดร.ดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง เลขานุการ รมว.การอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) กล่าวหลังนำคณะผู้บริหาร อว.ลงพื้นที่เยี่ยมชมผลสำเร็จโครงการพัฒนาศักยภาพการผลิตด้านการเกษตร (ด้านปศุสัตว์) พื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ณ จ.นราธิวาส ยะลาและปัตตานี ว่า จุดแรกที่เยี่ยมชมกลุ่มวิสาหกิจชุมชนเลี้ยงโคช่องเขต อ.สายบุรี จ.ปัตตานี กลุ่มมีสมาชิก 30 ราย โคกว่า 200 ตัว โดยจะมีคอกกลางสำหรับรับโคของสมาชิกมาขุนให้ได้น้ำหนัก เพื่อรอจำหน่ายทั้งตัว อีกส่วนจะแปรรูปเป็นเนื้อสไลด์ เนื้อเบอร์เกอร์ เนื้...

..อ่านต่อ
หน้า 1 จาก 1,210 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 12,100 รายการ