วันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม พ.ศ.2563

Trending

18 ต.ค. 2563

แนะปชป.-ภท.-ชทพ.ถอนตัวบิ๊กตู่ย้ำสลายม็อบหลักสากล'ภูมิธรรม'ส่งสารจากเพื่อนถึงเพื่อน จี้พรรคร่วม รบ.ถอนตัว 'สุทิน'ขอ 'ชวน'เรียก หน.พรรค-ส.ว.ร่วมถกหาทางออก 'นายกฯ'ย้ำทำตามขอบเขตกม. เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ชี้แจงเรื่องเหตุการณ์ชุมนุมเมื่อคืนวันที่ 16 ตุลาคม รัฐบาลได้ดำเนินการตามขอบเขตกฎหมายเพื่อพยายามยุติการชุมนุม การกระทำดังกล่าวไม่ได้เป็นการลิดรอนสิทธิ เสร...

..อ่านต่อ
18 ต.ค. 2563

อุปกรณ์ตากปลาอินทรีเค็มด้วยพลังงานความร้อนจากแสง อาทิตย์ เป็นผลงานของทีมนักศึกษา วิทยาลัยเทคโนโลยีการเกษตรและประมงปัตตานีที่ได้รับรางวัลชนะเลิศจากงานประกวดสิ่งประดิษฐ์คนรุ่นใหม่ ปี 2562 ของสำนักงานคณะกรรมการ การอาชีวศึกษา (สอศ.) น.ส.วันวิสา จันทบุรี นักศึกษาระดับชั้นประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) 2 สาขาวิชาเกษตรศาสตร์ สาขางานผลิตสัตว์น้ำ วิทยาลัยเทคโนโลยีการเกษตรและประมงปัตตานี เล่าว่า ปลาอินทรีเค็มเป็นที่นิยมมาก จึงได้สร้างอุปกรณ์ตากปลาอินทรีเค็มด้วยพลังงานความร้อนจากแสงอาทิตย์ ออ...

..อ่านต่อ
18 ต.ค. 2563

วันอาทิตย์ที่ 18 ตุลาคม 2563 สมิงขาวชี้ขาดมวยไว้ดังนี้ ช่อง GMM 25 เพชรเรืองฤทธิ์ (ส.รุ่งเจริญกิจ, พยัคฆ์ศักดิ์ดา)ป.ขนส่ง (ชนะคะแนน เพชรแสนเอก หมูปิ้งอร่อยจุงเบย บลูอารีน่า ชนะคะแนน เพชรกลางนา ศิษย์ผู้ใหญ่นิรันดร์ บลูอารีน่า) มวยซ้ายเตะต่อยหนักกระดูกแข็งโป๊กเหนียวแน่นกว่า จะชนะ สายเลือด ส.โสภา (แพ้ทีเคโอ เผด็จศึก สานแจ่งคำยิมส์ ยก 2 บลูอารีน่า แพ้ทีเคโอ บ้านบึง โตโยต้าระยอง ยก 3 บลูอารีน่า) 116 ปอนด์ ซีต้า ช.โชคอำนวย (ชนะคะแนน ดาบเงิน ศิษย์ผู้ใหญ่นิรันดร์ บลูอารีน่า...

..อ่านต่อ
18 ต.ค. 2563
เปิดตัว2พันธุ์ข้าวน้องใหม่เชื้อปักษ์ใต้
หมวดหมู่: การยกระดับคุณภาพชีวิต

นายอภิชาติ เนินพลับ นักวิชาการเกษตรชำนาญการพิเศษ รักษาราชการในตำแหน่งผู้เชี่ยวชาญด้านปรับปรุงพันธุ์ข้าวเปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 14 กันยายน ที่ผ่านมา คณะกรรมการพิจารณารับรองพันธุ์ข้าว มีมติรับรองข้าวพันธุ์ใหม่ 2 พันธุ์ ได้แก่ ข้าวเจ้าสายพันธุ์มะจานู PTNC99012-69 จาก ศูนย์วิจัยข้าวปัตตานี โดยได้รับรองพันธุ์ในชื่อ "มะจานู69" และข้าวเจ้าสายพันธุ์อัลฮัมดุลิลลาฮ์ PTLC15002-4 จาก ศูนย์วิจัยข้าวพัทลุง โดยได้รับรองพันธุ์ในชื่อ "อัลฮัม ดุลิลลาฮ์4" ข้าวเจ้าพันธุ์มะจานู 69 มีลักษณะเด่น คือ เป็นข้...

..อ่านต่อ
17 ต.ค. 2563

เมื่อวันที่ 17 ต.ค. 63 เวลา 18.30 น. ที่สำนักงานสรรพาสามิตพื้นที่ยะลา อ.เมือง จ.ยะลา ว่าที่ ร.ต.ยงยุทธ ภูมิประเทศ ผู้อำนวยการสำนักตรวจสอบ ป้องกันและปราบปราม กรมสรรพสามิต พร้อมด้วย นายภาณุพงศ์ ศรีเกตุ สรรพสามิตพื้นที่ยะลา และเจ้าหน้าที่ ได้ร่วมกันแถลงข่าวผลการปฎิบัติงานจับกุมบุหรี่ต่างประเทศหนีภาษี หลังจากนำกำลังบุกเข้าทลายโกดังเก็บบุหรี่เถื่อนในพื้นที่ อ.เมือง จ.ยะลา จำนวน 3 แห่ง โดยสามารถตรวจยึดบุหรี่ต่างประเทศยี่ห้อต่างๆ ที่ยังไม่เสียภาษี รวม 480,000 ซอง มูลค่ากว่า 15 ล้านบาท ว่าท...

..อ่านต่อ
17 ต.ค. 2563

“พล.อ.ประวิตร”ลงพื้นที่ 3 จชต.ติดตามความก้าวหน้าการพัฒนาพื้นที่และงานความมั่นคง ย้ำต้องส่งเสริมให้เด็กอ่านและพูดไทยได้ทุกคนยืนยันเราจะร่วมแก้ปัญหาไปด้วยกัน --> เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม 2563 พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกประจำรองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี พร้อมคณะ เดินทางลงพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เพื่อติดตามความก้าวหน้า งานด้านความมั่นคงและพัฒนาในพื้นที่ รวมทั้งพบปะประชาชนและให้กำลังใจการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ โดยพล.อ...

..อ่านต่อ
17 ต.ค. 2563

เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม 2356 ที่โรงเรียนบ้านเยาะ ต.แม่หวาด อ.ธารโต จ.ยะลา นายเชาวลิต เพ็ชรหวล รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษายะลา เขต 3 พร้อมด้วยผู้อำนวยการกลุ่มได้มอบให้นายรอสะ มาเล๊ะ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านเยาะ ซึ่งเป็นโรงเรียนประชารัฐ พักนอน เป็นผู้รับมอบ เพื่อให้บริการนักเรียนที่มีความยากลำบากในการเดินทางในพื้นที่ กรณีที่ทางโรงเรียนมีการจัดกิจกรรมการจัดการเรียนการสอน และเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้ปกครองในการดู...

..อ่านต่อ
17 ต.ค. 2563

ที่ ศูนย์เรียนรู้พหุวัฒนธรรมอาจารย์ภัทร อริโย ต.นาหมอศรี อ.นาทวี จ.สงขลา พล.ท.เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เจ้าคณะจังหวัดสงขลา พระครูสุวัฒนาภรณ์ นพรัตน์ รองเจ้าคณะจังหวัดสงขลาและเจ้าอาวาสวัดนาทวี ( อาจารย์ภัทร อริโย ) พร้อมด้วยประชาชนใน 10 ตำบล ของ อ.นาทวี กว่า 2,000 คน ได้ร่วมงาน”พลิกนาร้าง สู่นารัก” ซึ่งดำเนินการโดยศูนย์เรียนพหุวัฒนธรรม ของอาจารย์ภัทร อริโย โดยพระครูสุวัฒนาภรณ์ ซึ่งเป็นผู้ดำเนินการศูนย์เรียนรู้ ได้กล่าวว่าปัจจุบันคนในพื้นท...

..อ่านต่อ
17 ต.ค. 2563
เริ่มแล้ว!กาศเทศกาลกินเจที่ยะลาคึกคัก
หมวดหมู่: วัฒนธรรม และวิถีชีวิต

วันที่ 17 ต.ค.63 เวลา 08.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศเทศกาลถือศีลกินเจภายในเขตเทศบาลนครยะลา ขณะนี้คนไทยเชื้อสายจีน รวมถึงที่ตั้งศาลเจ้าทั่วทุกมุมเมือง ได้ขึ้นป้ายและธงสัญลักษณ์ของการที่จะเริ่มต้นเทศกาลกินเจในปีนี้ เพื่อเป็นการเชิญชวนให้ประชาชนคนไทยเชื้อสายจีน และประชาชนทั่วไปเข้าร่วมกิจกรรมในเทศกาลถือศีลกินเจ สำหรับเทศกาลกินเจในปีนี้ ซึ่งเป็นปีที่เกิดโรคการแพร่ระบาดของโรคโควิท-19 ดังนั้น ตามศาลเจ้าต่างๆ และร้านอาหาร เจ ทั่วไป ก็จะมีการวางแอลกอฮอลเ จล ล้างมือป้องกันโควิตก่อนเข้าไปยั...

..อ่านต่อ
17 ต.ค. 2563
ภาพข่าว: คอลัมน์ เลียบค่ายกองทัพ: ป้องโควิดฯ
หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน

พล.ท.เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 ร่วมเป็นประธานประชุมติดตามนโยบายและข้อสั่งการของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่ จ.ระนอง โดยเฉพาะการควบคุมพื้นที่ตามแนวชายแดนป้องกันการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่มา: นสพ.เดลินิวส์ ฉบับวันที่ 17 ต.ค. 2563 News Code: pol g:dailynews g:agency g:paper p:dnd v:paperl...

..อ่านต่อ
หน้า 7 จาก 1,243 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 12,427 รายการ