วันพฤหัสบดีที่ 29 ตุลาคม พ.ศ.2563

Trending

19 ต.ค. 2563
คุณแหน : 19 ตุลาคม 2563
หมวดหมู่: การยกระดับคุณภาพชีวิต

llสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้ากรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารีทรงเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการมูลนิธิรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหิดลฯเพื่อพิจารณาตัดสินผู้ได้รับรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหิดลประจำปี 2563 วันที่ 20 ต.ค. เวลา 09.00 น. ณ วังสระปทุม... llพระเจ้าวรวงศ์เธอพระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถโปรดให้พลเอกหม่อมเจ้าเฉลิมศึก ยุคลเสด็จแทนพระองค์ ไปประทานโล่เกียรติคุณอาสาสมัครดีเด่น และองค์การที่มีกิจกรรมทางสังคมดีเด่น จัดโดย กรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงขอ...

..อ่านต่อ
19 ต.ค. 2563

คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานเปิดงาน พบปะผู้ร่วมงานและชมการแสดงความสามารถของนักเรียน มอบเกียรติบัตร และชมนิทรรศการการเรียนการสอนของโรงเรียนเอกชนในพื้นที่ โดยมี สะอาด อุสมา ผอ.สพป.ปัตตานี เขต 2 ร่วมให้การต้อนรับ ที่มา: นสพ.เดลินิวส์ ฉบับวันที่ 20 ต.ค. 2563 (กรอบบ่าย) News Code: edu g:dailynews g:agency g:paper p:dnd v:paperl...

..อ่านต่อ
19 ต.ค. 2563
ครัวสนาม
หมวดหมู่: วัฒนธรรม และวิถีชีวิต

พลตรีคมกฤช รัตนฉายา ผบ.มทบ.46 เป็นประธานในพิธีบำเพ็ญกุศลถวายเป็นพระราชกุศล วันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร พร้อมจัดครัวสนามทำอาหารแจกจ่ายให้กับประชาชน ที่วัดสุวรรณากร อ.หนองจิก จ.ปัตตานี ที่มา: นสพ.เดลินิวส์ ฉบับวันที่ 20 ต.ค. 2563 (กรอบบ่าย) News Code: g:dailynews g:agency g:paper p:dnd v:paperl...

..อ่านต่อ
19 ต.ค. 2563
ชาวบ้านกลุ่มตือปงโกตาทำขนมโบราณขายสร้างรายได้
หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มตือปงโกตา หรือ รู้จักในชื่อ "แบรนด์ตือปงโกตา" ซึ่งตั้งอยู่ที่บ้านเลขที่ 77 หมู่ 1 ถนนยะลา-โกตาบารู ต.โกตาบารู อ.รามัน จ.ยะลา มีการรวมตัว 10 คน ทำขนมไทยโบราณ อาทิ ทองหยิบ ทองหยอด ถ้วยฟู ขนมเปียกปูน ขนมปุยฝ้าย ฯลฯ ซึ่งสร้างรายได้ให้กับครอบครัว ท่ามกลางราคายางพาราในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ตกต่ำ นางอุแมกือซง เจ๊หลง อายุ 57 ปี ประธานกลุ่มตือปงโกตา กล่าวว่า ทางวิทยาลัยชุมชนยะลา ได้ให้งบประมาณจำนวนหนึ่งในการสร้างงานสร้างรายได้ให้กับชุมชน ตนเองจึงได้วางแผน รวมตัวประ...

..อ่านต่อ
19 ต.ค. 2563
เดลินิวส์ก่อนขึ้นแท่น: สรรพสามิตจับบุหรี่เถื่อน
หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้

เมื่อ วันที่ 18 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเย็นวันที่ 17 ต.ค. ที่ผ่านมา ที่สำนักงานสรรพาสามิต จ.ยะลา ว่าที่ ร.ต.ยงยุทธ ภูมิประเทศ ผู้อำนวยการสำนักตรวจสอบ ป้องกัน และปราบปราม กรมสรรพสามิตพร้อมด้วย นายภาณุพงศ์ ศรีเกตุ สรรพสามิตพื้นที่ยะลา ได้ร่วมกันแถลงข่าวผลการปฏิบัติงานจับกุมบุหรี่ต่างประเทศหนีภาษีหลังจากนำกำลังบุกเข้าทลายโกดังเก็บบุหรี่เถื่อนในพื้นที่ อ.เมือง จ.ยะลา จำนวน 3 แห่ง โดยสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 2 คน พร้อมตรวจยึดบุหรี่ต่างประเทศยี่ห้อต่าง ๆ ที่ยังไม่เสียภาษี รวม 480,000 ซอง ...

..อ่านต่อ
19 ต.ค. 2563
เกษตรกรรือเสาะปลูกกาแฟ-แปรรูป
หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้

นราธิวาส - นางซารีฮะ สะมาวี เกษตรกรในพื้นที่หมู่ที่ 5 บ้านตันหยง เผยว่าเดิมพื้นที่บริเวณบ้าน 2 ไร่ สมัยบรรพบุรุษปลูกกาแฟพันธุ์พื้นเมืองแต่ไม่มีใครสานต่อจึงหันมาปลูกลองกอง แต่ผลผลิตไม่ดี ช่วงปี 2559 เริ่มปลูกกาแฟ พันธุ์โรบัสต้า ปีนี้ผลผลิตเริ่มออกเป็นปีแรก ล่าสุดทางร้านกาแฟคาเฟ่อเมซอนจากส่วนกลาง ลงพื้นที่มาแนะนำวิธีการปลูกและให้ความรู้ ด้านนางโรซานา สือนิ เกษตรอำเภอรือเสาะ เผยว่าสวนกาแฟแห่งนี้มีแนวโน้มจะออกผลผลิตมากขึ้น จึงวางแผนในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ การแปรรูป และการตลาด เจ้าของแปลงทดลองแ...

..อ่านต่อ
18 ต.ค. 2563

วันนี้ (18 ต.ค. 63) พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานผ้าพระกฐินพระราชทาน และเครื่องอัฐบริขารต่างๆ ทอดถวาย ณ วัดชลธาราสิงเห พระอารามหลวง ตำบลเจ๊ะเห อำเภอตากใบ จังหวัดนราธิวาส โดยมีนายสัมพันธ์ วงษ์ปาน ประธานชมรมนิสิตเก่าวิศวจุฬาฯ รุ่น 55 (ว.ศ.2514) เป็นผู้อัญเชิญผ้าพระกฐินพระราชทานไปทอดถวาย พระครูโอภาสชลธาร เจ้าอาวาสวัดชลธาราสิงเห พร้อมกันนี้ นายสังคม เกิดก่อ นายอำเภอตากใบ นางอุษณีย์ ธุวโชติ วัฒนธรรมจังหวัดนราธิวาส หัวหน้าส่วนราชการ พุทธศาสนิกชน ร่วมพิธีจำนวนมาก สำหรับยอดเ...

..อ่านต่อ
18 ต.ค. 2563
นทท.แห่เช็กอินสกายวอล์กชมทะเลหมอกอัยเยอร์เวง
หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้

แลนด์มาร์กใหม่อำเภอเบตงนักท่องเที่ยวแห่ชม ถ่ายรูปทะเลหมอกที่สวยไม่แพ้ทางภาคเหนือสามารถ สัมผัสทะเลหมอกได้อย่างใกล้ชิดแบบ 360 องศา ต้องมาเช็คอินที่นี่เลย ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง อ.เบตง จ.ยะลา ชมสกายวอล์กที่ยาวที่สุดในอาเซียน สร้างเสร็จ อวดโฉม พร้อมให้บริการแล้ว เมื่อวันที่ 18 ต.ค.63 ที่จุดชมสกายวอล์ก ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง อ.เบตง จ.ยะลาในวันหยุดสุดสัปดาห์นักท่องเที่ยวทั้งคนในพื้นที่และต่างพื้นที่เดินทางมาเฝ้ารอขึ้นชมสกายวอล์กอัยเยอร์เวง กันเป็นจำนวนมากตั้งแต่เช้ามืดจนรถติด และมีนักท่องเที่ยวต่อ...

..อ่านต่อ
18 ต.ค. 2563

สายัณห์ ไกรนรา ผอ.สพป.กระบี่ พร้อมคณะบุคลากร ให้การต้อนรับ พลวัฒน์ บุญช่วย รองผอ.สพป.ปัตตานี เขต 1 ที่นำคณะผู้บริหารและบุคลากร เข้าศึกษาดูงาน แลกเปลี่ยนเรียนรู้ ด้านกลยุทธ์การส่งเสริมการพัฒนาคุณภาพการศึกษาและการบริหารจัดการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาฯ ที่สพป.กระบี่ ที่มา: นสพ.เดลินิวส์ ฉบับวันที่ 19 ต.ค. 2563 (กรอบบ่าย) News Code: g:dailynews g:agency g:paper p:dnd v:paperl...

..อ่านต่อ
18 ต.ค. 2563

แนะปชป.-ภท.-ชทพ.ถอนตัวบิ๊กตู่ย้ำสลายม็อบหลักสากล'ภูมิธรรม'ส่งสารจากเพื่อนถึงเพื่อน จี้พรรคร่วม รบ.ถอนตัว 'สุทิน'ขอ 'ชวน'เรียก หน.พรรค-ส.ว.ร่วมถกหาทางออก 'นายกฯ'ย้ำทำตามขอบเขตกม. เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ชี้แจงเรื่องเหตุการณ์ชุมนุมเมื่อคืนวันที่ 16 ตุลาคม รัฐบาลได้ดำเนินการตามขอบเขตกฎหมายเพื่อพยายามยุติการชุมนุม การกระทำดังกล่าวไม่ได้เป็นการลิดรอนสิทธิ เสร...

..อ่านต่อ
หน้า 9 จาก 1,246 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 12,456 รายการ