วันพฤหัสบดีที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ.2563

กำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน ที่ยะลา เฮ รัฐบาลจ่ายค่าตอบแทนพิเศษ 7 เดือน เพื่อเป็นกำลังใจต่อสู้วิกฤตโควิด -19

 25 มิ.ย. 2563 08:25 น.    หมวดหมู่ การบำรุงขวัญกำลังพล

กำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน ที่ยะลา เฮ รัฐบาลจ่ายค่าตอบแทนพิเศษ 7 เดือน เพื่อเป็นกำลังใจต่อสู้วิกฤตโควิด -19
กรณีมีการเพิ่มเงินเดือน หรือ ค่าตอบแทนพิเศษ 7 เดือน ให้กับ กำนันที่มีฐานเงินค่าตอบแทน จำนวน 10,000 บาท ให้ขยับเป็น 15,000 บาท ผู้ใหญ่บ้านค่าตอบแทน จำนวน 8,000 บาท ให้ขยับเป็น 13,000 บาท แพทย์ประจำตำบลสารวัตรกำนันและผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ค่าตอบแทน จำนวน 5,000 บาท ให้ขยับเป็น 8,000 บาท เพื่อเป็นขวัญกำลังใจในการทำงานที่ช่วยรัฐบาลแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 จนสามารถเบาบางลง นำไปสู่ความปกติสุขต่อไปได้
วันนี้ 25 มิ.ย.63 เวลา 08.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในพื้นที่ ต.หน้าถ้ำ อ.เมืองยะลา จ.ยะลา นายอาซิ อะแซ กำนันตำบลหน้าถ้ำ พร้อมด้วย ผู้ใหญ่บ้าน และ ชุด รักษาความปลอดภัยประจำหมู่บ้าน(ชรบ.) ยังคงปฏิบัติหน้าที่ในการป้องกันและลดความเสี่ยงในการติดเชื้อของโรคโควิด-19 ป้องกันเข้าสู่หมู่บ้าน/ชุมนุม ตลอดจนดูแลรักษาความปลอดภัยให้กับพี่น้องประชาชนในชุมชนอย่างเข้มงวด เพื่อป้องกันกลุ่มคนร้ายลอบเข้ามาก่อร้ายอีกด้วย นายอาซิ อะแซ กำนันตำบลหน้าถ้ำ กล่าวว่า ในส่วนของที่รัฐบาลมอบเงินเยียวยาพิเศษให้กับพี่น้องกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน 7 เดือน ก่อนหน้านี้ พี่น้องและกำนันผู้ใหญ่บ้านไม่ว่าจะเป็นตำบลหรือหมู่บ้านอื่นๆในพื้นที่ จ.ยะลา มีพื้นที่ปิดหมู่บ้าน กว่า 10 หมู่บ้าน ทั้งนี้กำนันและผู้ใหญ่บ้านพร้อมกับหัวหน้าโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล(รพ.สต.) อาสาสมัคร (อสม.)เจ้าหน้าที่สาธารณสุขก็ตรวจเยี่ยมสลับเวรเข้าเวร 24 ชั่วโมง ที่ศูนย์ควบคุม Local Quarantine ประจำตำบลของแต่ละตำบลถือว่าให้ความร่วมมือเป็นอย่างดีมาก ให้สถานการณ์โรคโควิค-19 ของ จ.ยะลา พ้นขีดเป็นพื้นที่จังหวัดสีเขียวแล้วในปัจจุบัน
กำนันตำบลหน้าถ้ำ ยังกล่าวอีกว่า ถ้าถามว่าเหนื่อยไหม ตอบทันทีว่าเหนื่อย แต่พวกเราพร้อมที่จะเป็นจิตอาสาในตรงนี้ และพร้อมจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ในส่วนรัฐบาลที่ได้สนับสนุนเงินเยียวยาพิเศษ พี่น้องกำนันผู้ใหญ่บ้านทั่วประเทศในฐานะตนเองเป็นตัวแทนของกำนันผู้ใหญ่บ้าน ของ จ.ยะลา ก็รู้สึกมีกำลังใจและเป็นขวัญกำลังใจให้กับพี่น้องกำนันและผู้ใหญ่บ้านได้ทำหน้าที่กันต่อไป และต้องขอบคุณทางรัฐบาลขอบคุณทางกระทรวงมหาดไทย และที่สำคัญขอบคุณท่านผู้ว่าราชการจังหวัดยะลาและท่านนายอำเภอที่ให้กำลังใจและเป็นที่ปรึกษาที่ดีให้กับสมาคมกำนันผู้ใหญ่บ้านตลอดมา
ภาพ-ข่าว นายมาวันดี รามันห์สิริวงศ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคประจำ จ.ยะลา

ที่มา: www.komchadluek.net
News Code: gen g:komchadluek g:agency g:nmg p:wkc v:netnews

ความคิดเห็น