วันจันทร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ.2563

เบตงคุมเข้มหวั่นคาร์บอมบ์ช่วงตรุษจีน

 11 ก.พ. 2561 15:00 น.    หมวดหมู่ การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน

11ก.พ.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังเกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดหลายจุดในพื้นที่ จ.ปัตตานี นายดำรงค์ ดีสกูล นายอำเภอเบตงได้สั่งการไปยังเจ้าหน้าที่กองกำลังผสม4ฝ่ายของ อ.เบตง จ.ยะลา คุมเข้มสถานการณ์ในพื้นที่อย่างเข้มข้น เพื่อเป็นการป้องปรามเหตุร้ายจากกลุ่มผู้ไม่หวังดี ที่อาจจะเตรียมก่อเหตุป่วนในช่วงเทศกาลตรุษจีนที่จะถึงนี้ โดยเฉพาะในเขตเทศบาลเมืองเบตงและในย่านที่มีชาวไทยเชื้อสายจีนอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก
โดยคาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวชาวจีนจากประเทศมาเลเซีย ไหลทะลักเข้ามาร่วมเฉลิมฉลองในเขตเทศบาลเมืองเบตงเป็นจำนวนมาก ซึ่งจะมีการจัดงาน"ตรุษจีนมหามงคล เบตงแดนมหัศจรรย์"ที่จะจัดขึ้นในวันที่12กุมภาพันธ์2561และ16-17กุมภาพันธ์2561ที่หอประชุมโรงเรียนเบตง "วีระราษฎร์ประสาน" และลานวัฒนธรรมสัมพันธ์ เทศบาลเมืองเบตงเพื่อสืบสานวัฒนธรรมวิถีชีวิตชาวไทยเชื้อสายจีนอย่างยิ่งใหญ่
ด้าน พ.ต.อ.สุชาติ สอิด ผกก.สภ.เบตงสั่งการให้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ เฝ้าระวังป้องกันเหตุสร้างสถานการณ์ ความรุนแรงในวันเชิงสัญลักษณ์ต่างๆ โดยเฉพาะช่วงเทศกาลตรุษจีนที่ใกล้จะถึงนี้ พร้อมกำชับให้ทุกจุดตรวจจุดสกัดเพิ่มความเข้มข้นในการตรวจตราย่านชุมชน สถานที่ราชการ และจุดสุ่มเสี่ยงเฝ้าระวังพิเศษ เพื่อไม่ให้ฝ่ายตรงข้ามก่อเหตุร้ายต่างๆได้ง่าย และได้ขอความร่วมมือจากประชาชนช่วยเป็นหูเป็นตาในการเฝ้าระวัง คนแปลกหน้า รถแปลกถิ่น และสิ่งของแปลกที่เมื่อพบเห็นให้แจ้งเจ้าหน้าที่ทันที เพื่อเป็นการป้องกันเหตุร้ายที่อาจจะเกิดขึ้นได้โดยไม่ตั้งอยู่ในความประมาท
ขณะที่หน่วยข่าวความมั่นคงในพื้นที่ได้มีการแจ้งเตือนว่ากลุ่มคนร้ายเตรียมใช้ระเบิดขนาดเล็ก และระเบิดชนิด คาร์บอมบ์จยย. บอมบ์เตรียมก่อเหตุป่วนในย่านเมืองเศรษฐกิจในช่วงวันตรุษจีน หลังพบระดับแกนนำมีการประชุมกันในพื้นที่ จ.ยะลาเมื่อ1-2วันที่ผ่านมาเนื่องจากหน่วยข่าวกรองที่น่าเชื่อถือได้ในพื้นที่ จ.ยะลา ได้แจ้งเตือนมายังเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ อาสาสมัครรักษาดินแดน และกองกำลังภาคประชาชนในพื้นที่ จ.ยะลา ให้เฝ้าระวังกลุ่มก่อเหตุความรุนแรงซึ่งเตรียมนำระเบิดคาร์บอมบ์โดยซุกระเบิดไว้ในรถปิกอัพและรถจักรยานยนต์เตรียมนำมาก่อเหตุในย่านชุมชน ในย่านชุมชน และย่านเศษฐกิจช่วงเทศกาลตรุษจีน นี้
ที่มา: http://www.naewna.com

ความคิดเห็น