วันพุธที่ 20 มกราคม พ.ศ.2564

"นิพนธ์" และแม่ทัพภาค4ลงพื้นที่ช่วยชาวบ้านถูกน้ำท่วม

 22 พ.ย. 2563 16:21 น.    หมวดหมู่ การช่วยเหลือประชาชน

รมช.มหาดไทยและแม่ทัพภาค 4 ลงพื้นที่ช่วยเหลือชาวบ้านบ้านน้ำลัด อ.สะเดา ที่ถูกน้ำป่าไหลเข้าท่วม พร้อมสั่งการทุกจังหวัดเตรียมพร้อมรับมือน้ำท่วมในระยะนี้เพื่อให้การช่วยเหลือประชาชนโดยเร็วที่สุด
วันนี้(22พ.ย.63)ความคืบหน้าเหตุน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมในพื้นที่บ้านน้ำลัด หมู่ 2 ต.สำนักแต้ว อ.สะเดา จ.สงขลา จากฝนที่ตกสะสมมาตั้งแต่เมื่อวานนี้
ล่าสุด นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทยและ พล.ท.เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์และให้การช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบ
ซึ่งเบื้องต้นได้มีการแจกถุงยังชีพให้กับชาวบ้านที่บ้านเรือนถูกน้ำท่วม และกำลังทหารได้เข้าไปช่วยยกและเคลื่อนย้ายทรัพย์สินของชาวบ้านไปอยู่ในที่ปลอดภัย แต่สถานการณ์ขณะนี้เริ่มคลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้นหากไม่มีฝนตกมาซ้ำ
นายนิพนธ์ กล่าวว่า ได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งให้การช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบโดยเร็วที่สุดและให้ทุกจังหวัดเตรียมพร้อมรับสถานการณ์น้ำท่วมในระยะนี้รวมทั้งเตรียมสถานที่อพยพชาวบ้านให้พร้อม
ด้านพล.ท.เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 เปิดเผยว่า ได้ส่งทหารมาช่วยเหลือชาวบ้านน้ำลัดตั้งแต่เมื่อคืนนี้สถานการณ์ตอนนี้ยังไม่ถึงขั้นอพยพชาวบ้านออกนอกพื้นที่หากไม่มีฝนตกซ้ำสถานการณ์น่าจะดีขึ้น ซึ่งในส่วนของกองทัพภาค4 พร้อมให้การช่วยเหลือประชาชนได้ทีนทีทุกพื้นที่หากเกิดน้ำท่วมตามที่ได้มีการซักซ้อมและประสานงานกันของทุกหน่วยเอาไว้แล้ว

ที่มา: www.siamrath.co.th
News Code: loc g:siamrath g:agency p:wsr v:netnews

ความคิดเห็น