วันจันทร์ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ.2563

จับส.ต.ท.สงขลาเสพยาคาบ้าน

 9 ต.ค. 2562 06:23 น.    หมวดหมู่ ยาเสพติด

เมื่อวันที่ 8 ต.ค. พ.ต.อ.ธิติ กิจรุ่งโรจน์ ผกก.สภ.บางกล่ำ นำตำรวจชุดสืบสวน สภ.บางกล่ำ จ.สงขลา จับกุม ส.ต.ท.สัญลักษณ์ จันทร์ดำ อายุ 24 ปี หรือแบงค์ ผบ.หมู่งานป้องกันปราบปราม สภ.กะพ้อ จ.ปัตตานี และนายปิยะพงศ์ เรืองช่วย อายุ 31 ปี ลูกชายผู้นำท้องถิ่นในพื้นที่คนหนึ่ง ในห้องนอน บ้านเลขที่ 47/3 หมู่ 5 บ้านหนองขวน อ.บางกล่ำ จ.สงขลา เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 7 ต.ค.พร้อมของกลางยาบ้า 89 เม็ด ยาไอซ์ 3.50 กรัม อาวุธปืน 9 ม.ม. 1 กระบอก เครื่องชั่งดิจิตอล หลอดกาแฟตักยาไอซ์และหลอดแก้ว 4 หลอด และน้ำใบกระท่อมจำนวนหนึ่ง หลังจากที่ได้รับรายงานว่าบ้านหลังนี้มั่วสุมเสพยาเสพติดและจำหน่ายยาเสพติด จึงควบคุมตัวมาสอบสวนที่สภ.บางกล่ำ ผู้ต้องหารับสารภาพ ถูกแจ้งข้อหาดำเนินคดี 2 ข้อหาคือ ร่วมกันครอบครองเพื่อจำหน่ายยาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า ยาไอซ์) และข้อหา พ.ร.บ.อาวุธปืนฯ
ด้านพ.ต.อ.เสกสันต์ ชูรังสฤษฎิ์ รองผบก.ภ.จว.สงขลา เดินทางลงพื้นที่ไปควบคุมคดี เปิดเผยว่า ตำรวจ สภ.บางกล่ำ ร่วมกับชุดปราบปรามยาเสพติดของตำรวจภูธร จ.สงขลา เข้าจับกุมผู้ต้องหา หลังจากสืบทราบว่าบ้านเป้าหมายมีการมั่วสุมเสพยาเสพติดและลักลอบค้ายาเสพติด โดยคนหนึ่งบอกว่าเป็นตำรวจ เมื่อตรวจสอบพบว่าเป็นตำรวจจริง ชื่อส.ต.ท.สัญลักษณ์ จะเอาผิดทางวินัยและอาญา ซึ่งมีโทษถึงขั้นไล่ออก
รายงานข่าวระบุว่า ส.ต.ท.สัญลักษณ์ เคยปรากฏเป็นข่าวมาเมื่อเดือนพ.ค.2562 หลังออกมาร้องเรียนว่าถูกกลุ่มบุคคลที่อ้างตัวเป็นตำรวจชุดสืบสวนตำรวจภูธร ภาค 9 กว่า 10 นาย ยึดอาวุธปืนประจำกาย 2 กระบอก และอุ้มขึ้นรถกระบะพร้อมกับกลุ่มเพื่อนชายที่ไม่ได้เป็นตำรวจ 5 คน เข้าเซฟเฮาส์แห่งหนึ่งใน อ.หาดใหญ่ เรียกค่าไถ่รวมกันเป็นเงิน 5 แสนบาท ต่อมาตำรวจชุดจับกุมถูกตั้งกรรมการสอบสวนดำเนินการวินัยและอาญา มีทั้งที่ถูกสั่งย้าย สั่งพักราชการ แต่สุดท้าย ส.ต.ท.สัญลักษณ์ มาถูกจับกุมพร้อมกับยาบ้าและยาไอซ์

ที่มา: นสพ.ข่าวสด ฉบับวันที่ 10 ต.ค. 2562 (กรอบบ่าย)
News Code: crim g:khaosod g:agency g:paper g:mati p:ksd v:paperl

ความคิดเห็น