วันพฤหัสบดีที่ 29 ตุลาคม พ.ศ.2563

แฟชั่นมือ 2 'ผู้กองบี' สร้างแรงบันดาลใจไม่ฟุ้งเฟ้อ ยกระดับ 'ยะลาไอค่อน'

 23 มี.ค. 2561 00:00 น.    หมวดหมู่ เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้

แรงต่อเนื่องโปรเจกต์ ใหญ่ระดับภาค โครงการ YALA ICON โดย ร.ต.อ.ณัฐไชยเฉลิม วงศ์ใหญ่ จัดกิจกรรมดีผลักดันวัยรุ่นยะลาไม่ฟุ้งเฟ้อ หันใช้สินค้าเสื้อผ้ามือ 2 จัดแฟชั่นโชว์ ราคาชิ้นละ 20-200 บาท
ตำรวจนักกิจกรรม ตอกย้ำถึงความเป็นผู้นำในการกระตุ้นเศรษฐกิจ ของจังหวัดยะลากับ ผู้กองบี ร.ต.อ.ณัฐไชยเฉลิม วงศ์ใหญ่ ในนามของ YALA ICON ได้ร่วมกันรังสรรค์แฟชั่นโชว์ที่ประยุกต์ชุดจากเสื้อผ้าวินเทจที่หาซื้อได้จากตลาดสินค้ามือสองในจังหวัดยะลา ให้เป็นชุดที่แหวกแนวและตอบโจทย์วัยรุ่นมากขึ้น“แรงบันดาลใจที่บีได้ทำแฟชั่นคอลเลกชั่นที่ชื่อว่า Trash Bazaar ขึ้นมาเพื่อให้ทุกคนได้เห็นถึงความเข้ากันได้และการสร้างค่านิยมของการเลือกใช้สินค้าอุปโภคและบริโภคในพื้นที่” จัดขึ้น ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา
ร.ต.อ.ณัฐไชยเฉลิม กล่าวว่า หลายคนอาจจะมองว่าการใช้สินค้ามือสองนั้นเป็นเรื่องไม่โก้เก๋ แต่แท้ที่จริงแล้วเราสามารถนำสินค้าเหล่านี้มาปัดฝุ่นและนำมาใช้ได้ด้วยความมั่นใจ อีกทั้งยังเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่อีกทางหนึ่งด้วย เพราะเมื่อไม่นานมานี้ บีเองก็ได้มีโอกาสไปเดินตลาดมือสองที่ใหญ่ที่สุดของภาคใต้ “ตลาดมะพร้าว” และพานพบกับสินค้าเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายเครื่องใช้ในครัวเรือน จึงเกิดไอเดียอยากนำเสนอสิ่งเหล่านี้ ให้เกิดมูลค่าเพิ่มมากขึ้น อีกทั้งบุคคลทั่วไปยังสามารถใช้ได้อีกด้วยเนื่องจากราคามีตั้งแต่ 20-200 บาท ต่อชิ้น เท่านั้น
"หลังจากเสร็จสิ้นโชว์ ผมมีแนวคิดที่จะยกระดับของ YALA ICON มิให้เป็นเพียงแต่ผู้พัฒนาสินค้าจากท้องถิ่น เช่น การนำเอาลายผ้าปาเต๊ะ หรือหมวกกาปิเยาะห์ มาทำเป็นเคสใส่โทรศัพท์มือถือ, การนำเอาผ้าบาติกจากกลุ่มบือแนบาติกมาออกแบบเป็น sport wear อันทันสมัยหรือกระเป๋าที่นำเอาเอกลักษณ์และลวดลายมาจากศิลปินในท้องถิ่นมานำเสนอเป็นของที่ระลึก เพียงเท่านั้น YALA ICON ยังเป็นที่ปรึกษาหรือ Stylist ในด้านต่างๆ ที่เกี่ยวกับงานศิลป์ทุกแขนงของจังหวัดยะลา"
ร.ต.อ.ณัฐไชยเฉลิม กล่าวต่อว่า ซึ่งในวันที่ 25 มีนาคมนี้ ทาง ตนเองและทีม YALA ICON ก็จะจัด Workshop เกี่ยวกับ Food stylish(ศิลปะการตกแต่งจานอาหาร) ที่อุทยานการเรียนรู้ TKpark โดยมุ่งเน้นการพัฒนารูปแบบของธุรกิจอาหารในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ และสามารถยกระดับรวมถึงเพิ่มมูลค่าสินค้าเพื่อให้สามารถใช้ต้อนรับแขกบ้านแขกเมืองได้ และเร็วๆ นี้มีข่าวว่าจะได้ฤกษ์เปิดร้านแสดงผลงานและจัดจำหน่ายสินค้าที่มาจากผลงานศิลปะในท้องถิ่นขึ้น โดยระหว่างนี้สามารถติดตามความเคลื่อนไหวผ่านทางFacebook
ที่มา: www.thairath.co.th

ความคิดเห็น