วันเสาร์ที่ 25 กันยายน พ.ศ.2564

หวั่นคลัสเตอร์ใหม่! หลังปชช.ต่อแถวรับวัคซีนเกือบ 1 กม รองผู้ว่าฯสั่งจัดระเบียบด่วน

 31 ก.ค. 2564 19:11 น.    หมวดหมู่ การยกระดับคุณภาพชีวิต

วันที่ 31 ก.ค. 64 ผู้สื่อข่าวรายงาน ที่ หอประชุม อบจ. อ.เมือง จ.ปัตตานี เปิดเป็นศูนย์ฉีดวัคซีน แก่ประชาชน กลุ่มผู้สูงอายุ 7 โรคเรื้อรัง และหญิงตั้งครรภ์ รวมไปถึงกลุ่มประชาชนทั่วไป ทั้งแบบจองทะเบียนล่วงหน้า และ แบบ Walk in ปรากฏว่าประชาชนตื่นตัวมากขึ้นกับสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ใน จ.ปัตตานี ทำให้วันนี้มีประชาชนเป็นจำนวนมากแห่เข้าคิวเพื่อรับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด แต่ที่น่าตกใจ บริเวณทางเข้า อบจ. มีประชาชนเกือบ 1000 คน ยืนรอแถวเบียดยาวกันกว่า 1 กม. เพื่อรับวัคซีน
ขณะที่ นายสมนึก พรหมเขียว รองผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี เมื่อเห็นเหตุการณ์ดังกล่าว จึงต้องมีการจัดระเบียบอย่างเร่งด่วน เนื่องจากไม่เคยเกิดขึ้นมากก่อน และไม่คิดว่าประชาชนในปัตตานีจะตื่นตัวมารับวัคซีนมากขึ้น จึงได้มีการจัดการ โดยเมื่อช่วงเช้าได้กำหนอดเข้ารับวัคซีน 500 คน และให้ปิดประตูทันที และประชานส่วนที่เหลือได้มีการแจกบัตรคิว และให้กลับบ้านไปก่อน จากนั้นให้เดินทางมาอีกครั้งในช่วงบ่าย เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเป็นคลัสเตอร์ศูนย์ฉีดวัคซีน ซึ่งวันนี้ตลอดทั้งมีประชาชนจังหวัดปัตตานี เดินทางมารับวัคซีนเข็มแรก ทั้งกลุ่มผู้สูงอายุ 7 โรคเรื้อรัง และหญิงตั้งครรภ์ รวมไปถึงกลุ่มประชาชนทั่วไป เกือบ 2000 คน ซึ่งคาดว่าวันพรุ่งนี้การจัดการก็จะเป็นระเบียบมากขึ้น ไม่แออัดเหมือนวันนี้
ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่าที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดปัตตานี นายสมนึก พรหมเขียว รองผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี เป็นประธานในการประชุมเรื่องการดำเนินการคัดเลือกหมู่บ้านเข้มแข็งในการป้องกันการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 เป็น “หมู่บ้านสีฟ้า” ทั้งด้านการป้องกัน ด้านการดูแลรักษาผู้ป่วย ด้านการบริหารจัดการ ตลอดจนด้านการสร้างการรับรู้และการให้ความร่วมมือของทุกภาคส่วนในพื้นที่ อย่างน้อยตำบลละ 1 หมู่บ้าน โดยตอนนี้อยู่ในช่วงหารือและกำลังกำหนดพื้นที่เป้าหมายเพื่อได้สั่งการไปยังผู้ที่ดูแลในพื้นที่ต่อไป

ที่มา: www.siamrath.co.th
News Code: loc g:siamrath g:agency p:wsr v:netnews

ความคิดเห็น