วันพุธที่ 20 มกราคม พ.ศ.2564

แปรความรักสู่ของขวัญเพื่อน้อง ๆ ชายแดนใต้

 22 พ.ย. 2563 04:42 น.    หมวดหมู่ การสร้างความเข้าใจ และความสมานฉันท์

มอบความสุขแก่น้อง ๆ ชายแดนภาคใต้อย่างต่อเนื่อง กลุ่มเซ็นทรัล ร่วมกับ กองทัพบก จัดโครงการ "มิลเลี่ยนกิฟท์ มิลเลี่ยน สมายล์" ปี 11 ภายใต้แนวคิด "เอนด์ เลสส์ ออฟ เลิฟ (Endless of Love) รักกันนิรันดร" ชวนคนไทยร่วมกันให้ของขวัญปีใหม่และวันเด็ก ประจำปี 2564 แก่เด็กใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้แก่ จ.ปัตตานี, ยะลา, นราธิวาส และ 4 อำเภอ ในจังหวัดสงขลา ได้แก่ อ.จะนะ อ.นาทวี อ.เทพา และ อ.สะบ้าย้อย เพื่อมอบความสุข ตลอดจนสร้างบรรยากาศแห่งความเอื้ออารีมุ่งสู่ดินแดนแห่งสันติ ร่วมกัน
บุษบา จิราธิวัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายสื่อสารองค์กร กลุ่มเซ็นทรัล กล่าวว่า ท่ามกลางสภาวการณ์ที่เปราะบางทั้งปัญหาโรคโควิด-19 และปัญหาบ้านเมืองที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน กลุ่มเซ็นทรัลยังคงดำเนินเจตนารมณ์ในการสานต่อความรักด้วยการส่งมอบของขวัญไปยังน้อง ๆ ในจังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยเชื่อว่า เด็ก ๆ ทุกคนจะเติบโตขึ้นเป็นผู้ใหญ่ที่มีคุณภาพ สิ่งสำคัญคือ การถูกหล่อหลอมด้วยความรักจากคนรอบตัว ไม่เว้นแม้แต่เด็กและเยาวชนในจังหวัดชายแดนภาคใต้ และเมื่อทุกคนถูกเติมเต็มด้วยความห่วงใย ย่อมส่งผลให้ทั่วทุกเขตในจังหวัดชายแดนภาคใต้แวดล้อมไปด้วยความรัก ความเข้าใจ และค่อย ๆ ก่อเกิดเอกภาพต่อกันในที่สุด
สำหรับกิจกรรม "มิลเลี่ยนกิฟท์ มิลเลี่ยน สมายล์" ของขวัญจากใจ เพื่อรอยยิ้ม ความหวัง และกำลังใจ ตลอด 10 ปีที่ผ่านมานั้นสามารถรวบรวมของขวัญได้มากกว่า 2.1 ล้านชิ้น สร้างความสุขให้น้อง ๆ ในจังหวัดชายแดนภาคใต้กว่า 5.5 แสนคน สะท้อนให้เห็นว่าคนไทยแม้อยู่ต่างถิ่น ฐานแต่มีความปรารถนาดีให้กันและกันเสมอ ซึ่งแม้กิจกรรมดังกล่าวจะเป็นส่วนหนึ่งของ การสรรค์สร้างความรักเล็ก ๆ ที่ทำให้บรรยากาศในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ยังค่อย ๆ มีรอยยิ้มขึ้นทีละน้อย แต่ก็นับเป็นสัญญาณของสันติภาพ กลุ่มเซ็นทรัล ขอชวนประชาชน ภาครัฐ ภาคีเอกชน และพันธมิตรคู่ค้า ร่วมกิจกรรม "มิลเลี่ยนกิฟท์ มิลเลี่ยนสมายล์" ปีที่ 11 มอบของขวัญให้น้อง อาทิ จักรยาน, อุปกรณ์การเรียน, อุปกรณ์กีฬา, อุปกรณ์เครื่องเขียน, ของเล่นเสริมทักษะ มอบแก่เด็กและเยาวชนอายุระหว่าง 3-15 ปี ที่อาศัยอยู่ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ รวมถึง 4 อำเภอในจังหวัดสงขลา เพื่อเป็นกำลังใจและแต้มรอยยิ้มให้น้อง ๆ มีความสุข เนื่องในเทศกาลปีใหม่และวันเด็กแห่งชาติ ปีพ.ศ. 2564 ที่กำลังจะมาถึง
สามารถให้ของขวัญด้วยตัวเองที่จุดรับของขวัญ ภายในบูธกิจกรรมมิลเลี่ยนกิฟท์ มิลเลี่ยนสมายล์ ที่เซ็นทรัล เอ็มบาสซี ชั้น 5 หรือมอบเงินผ่านกล่องรับมอบ (สามารถลดหย่อนภาษีได้) ตั้งแต่วันนี้ถึง 27 ธ.ค. 2563 นอกจากนี้ยังสามารถแลกคะแนน "เดอะ วัน" ผ่านแอพพลิ เคชั่นเดอะ วัน แทนเงินสมทบทุนโครงการ เพื่อนำไปจัดซื้อของขวัญ, สมทบทุนผ่านบัญชี มูลนิธิ เตียง จิราธิวัฒน์ ธนาคารกรุงเทพ บัญชีออมทรัพย์ เลขที่ 118-0-58203-1 ระหว่างนี้ถึง 30 ธ.ค. 2563
ด้าน พล.ต.จิรัฎฐ์ สุตาสุข ผู้อำนวยการ สำนักกิจการพลเรือน กรมกิจการพลเรือนทหารบก กล่าวว่า ไม่เพียงแต่กองทัพบกมีหน้าที่หลักในการ รักษาความสงบในพื้นที่ชายแดนภาคใต้เท่านั้น แต่การดูแลขวัญและให้กำลังใจต่อประชาชนก็เป็นสิ่งที่ทางกองทัพบกยึดถือตลอดมา โครงการมิลเลี่ยนกิฟท์ มิลเลี่ยนสมายล์ จึงถือเป็นกิจกรรมที่ดีในการส่งมอบความสุข ความรัก และความห่วงใยที่คนไทยมีให้ กัน ผ่านคาราวานของขวัญ ซึ่งถูกลำเลียงโดยกองทัพบก ขอขอบคุณในน้ำใจจากทุกท่าน ที่ร่วมกันส่งมอบของขวัญให้เยาวชนในจังหวัดชายแดนภาคใต้ และหวังว่ามวลความรักมหาศาลเหล่านี้จะทำให้สันติสุขค่อย ๆ แผ่ขยายขึ้น เพราะทุกคนคือ พี่น้องบนแผ่นดินไทยเช่นเดียวกัน.

บรรยายใต้ภาพ
ลีลา สุนทรวิเนตร์, พิชัย จิราธิวัฒน์ และ ศิริพัชร มหากิจศิริ
บุษบา จิราธิวัฒน์ และ พล.ต.จิรัฎฐ์ สุตาสุข

ที่มา: นสพ.เดลินิวส์ ฉบับวันที่ 23 พ.ย. 2563 (กรอบบ่าย)
News Code: g:dailynews g:agency g:paper p:dnd v:paperl

ความคิดเห็น