วันพฤหัสบดีที่ 29 ตุลาคม พ.ศ.2563

องคมนตรี เยี่ยมให้กำลังใจผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ความไม่สงบชายแดนใต้

 22 ก.ค. 2563 13:50 น.    หมวดหมู่ การบำรุงขวัญกำลังพล

จากสถานการณ์ความไม่สงบใน3จังหวัดชายแดนภาคใต้ที่เกิดขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้เจ้าหน้าที่ทหาร และประชาชน เสียชีวิตบาดเจ็บหลายราย ซึ่งการให้ขวัญกำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ และประชาชนถือเป็นสิ่งสำคัญ ที่ช่วยในเรื่องของการเยียวยาสภาพจิตใจ เพื่อให้การปฏิบัติหน้าที่ หรือการขับเคลื่อนประเทศให้เป็นสุขต่อไป
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 22 กรกฎาคม 2563 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้พลเอก ไพบูลย์ คุ้มฉายา องคมนตรี ปฏิบัติภารกิจเยี่ยมและให้กำลังใจ เจ้าหน้าที่ ประชาชน ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดปัตตานี เริ่มแต่เวลา 08.30 น. ได้เดินทางไปยังฐานปฏิบัติการกองร้อยทหารพรานที่ 4411 ตำบลเตราะบอน อำเภอสายบุรี จังหวัดปัตตานี โดยมีนายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี และหัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ ทหาร ตำรวจ ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และประชาชนในพื้นที่ร่วมให้การต้อนรับ ทั้งนี้ พลตรี ปิยพงษ์ วงศ์จันทร์ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจปัตตานี ได้กล่าวสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ จากนั้นองคมนตรี ได้เชิญสิ่งของพระราชทาน มอบแก่เจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติภารกิจ จำนวน 50 ชุด เพื่อเป็นขวัญกำลังใจ (จากเหตุการณ์ 3 พ.ค. 63)
ขณะเดียวกัน ได้เดินทางต่อไปยังฐานปฏิบัติการกองร้อยทหารพรานที่ 4215 ตำบลบ้านน้ำบ่อ อำเภอปะนาเระ จังหวัดปัตตานี พลเอก ไพบูลย์ คุ้มฉายา องคมนตรี เชิญสิ่งของพระราชทานมอบแก่เจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติภารกิจ จำนวน 49 ชุด เพื่อเป็นขวัญกำลังใจ (จากเหตุการณ์วันที่ 3 ก.ค. และ 15 ก.ค. 63) และได้เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 80/1 ม.5 ตำบลตันหยงดาลอ อำเภอยะหริ่ง ได้เชิญสิ่งของพระราชทาน มอบให้ครอบครัวของอาสาสมัครรักษาดินแดน มะซอบรี แวสามะ จำนวน 1 ชุด (ซึ่งเสียชีวิตจากเหตุการณ์เจ้าหน้าที่ปะนะผู้ก่อการร้ายทำให้ วิสามัญโจรใต้ 1 ศพ จนท.เสีย 1 นาย เจ็บ 2 นาย เมื่อ 3 ก.ค. 63 )
ต่อมาองคมนตรี ได้เดินทางโดยเฮลิคอปเตอร์ ไปยังโรงพยาบาลปัตตานี และได้เชิญสิ่งของพระราชทานมอบให้ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ความไม่สงบ จำนวน 1 ราย คือ อาสาสมัครทหารพราน อุมา ฮาแว (จากเหตุการณ์ โจรใต้ลอบวางระเบิด เมื่อวันที่ 15 ก.ค. 63) จากนั้นได้เดินทางไปยังฐานปฏิบัติการกองร้อย ร.15314 ฉก. ปัตตานี เชิญสิ่งของพระราชทานมอบ แก่เจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติบัติภารกิจ (จำนวน 30 ชุด) เพื่อเป็นขวัญกำลังใจ (จากเหตุการณ์ 17 มิ.ย. 63) ซึ่งในแต่ละจุดที่ปฏิบัติภารกิจได้นำพระกระแสรับสั่ง ถึงความห่วงใยของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่มีต่อข้าราชการ เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน และประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งกำลังพลและครอบครัว ต่างรู้สึกซาบซึ้งและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้.

ที่มา: www.siamrath.co.th
News Code: loc g:siamrath g:agency p:wsr v:netnews

ความคิดเห็น