วันจันทร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ.2563

ผู้ว่าฯปัตตานีลงพื้นที่เหตุระเบิดปลอบขวัญให้กำลังใจปชช.

 11 ก.พ. 2561 18:00 น.    หมวดหมู่ การเยียวยา

11ก.พ.61จากกรณีเหตุระเบิดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาใน 3 อำเภอจังหวัดปัตตานี คืออำเภอสายบุรี 6 ลูกระเบิด 2 กู้ได้4อ.ยะหริ่ง 3 ลูกระเบิด 2 กู้ได้ 1 อ.ยะรัง3 ลูก ระเบิด 2 กู้ได้ 1 ตามที่เสนอข่าวไปนั้น
ล่าสุดนายวีรนันทน์ เพ็งจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี พร้อมด้วยนายอนุศาสน์สุวรรณมงคลสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ ลงพื้นที่ตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิด บริเวณทางแยกข้างโรงเรียนยะหริ่ง ม.2 ต.ยามู อ.ยะหริ่ง พร้อมเยี่ยมให้กำลังใจพี่น้องประชาชนบริเวณใกล้เคียง ซึ่งได้รับความเสียหายด้านทรัพย์สินจากเหตุแรงระเบิด หลังจากนั้น เยี่ยมให้กำลังใจและพูดคุยกับเจ้าของร้านสะดวกซื้อ ซึ่งตั้งอยู่ห่างจากทางแยกข้างโรงเรียนยะหริ่ง ประมาณ 100 เมตร ที่เกิดเหตุเพลิงไหม้ขึ้น เมื่อเวลาประมาณ 02.45 น.ที่ผ่านมา ทำให้ทรัพย์สินและสินค้าได้รับความเสียหายถูกไฟไหม้ ขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวนและตรวจสอบว่าเกี่ยวกับเหตุความไม่สงบในพื้นที่หรือไม่อย่างไร เนื่องจากร้านค้าแห่งนี้เคยได้รับความเสียหายจากเหตุรถจักรยานยนต์เมื่อ 2 ปีที่แล้ว ทำให้ร้านค้าได้รับความเสียหายอย่างหนักส่วนผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุระเบิดในพื้นที่ยะหริ่ง6 ราย ได้แก่
1.นางสมจินต์ สืบประดิษฐ์ อายุ 57 ปี ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยมีอาการหูอื้อจากเหตุระเบิดจุดที่1
2.นายอดุลย์ หมีนเส็น ตำแหน่ง นายอำเภอยะหริ่ง มีอาการแหน่นหน้าอก มีสะเก็ดเข้าที่บริเวณหน้าท้อง
3.ร.ต.ท.นพพงค์ ชุมแก้ว ร้อยเวรตรวจสอบที่เกิดเหตุมีบาดแผลสะเก็ดระเบิดเฉียดเข้าที่ขาได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย
4.อส.มุสตอฟา ลานจา มีอาการแหน่นหน้าอก หูอื้อ มีบาดแผลที่นิ้วชี้จากสะเก็ดระเบิด
5.นายตูแวอับดุลเลาะ ฮูดา มีอาการหูอื้อและ6.นายอาแด เบญดารา มีบาดแผลที่ลำคอสะเก็ดฝังใน ทั้ง6รายจากเหตุระเบิดจุดที่2
นอกจากนั้นยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุระเบิดในพื้นที่ยะรัง3 ราย ได้แก่ สตท.ธวัช มารีชิน เจ้าหน้าที่ตำรวจสังกัด สภ.ยะรัง มีอาการหูอื้อนายอาแว บอกอ อายุ 46 ปี บ้านเลขที่91/1ม.1ต.ปิตูมูดี อ.ยะรัง ถูกสะเก็ดระเบิด บาดเจ็บเล็กน้อย และนางสนธยา ดอรอแมหะยี อายุ 53 ปี บ้านเลขที่264/2ม.3ต.ยะรัง เป็นลูกจ้างโครงการเร่งด่วน4พัน5ร้อยบาท จากเหตุระเบิดบริเวณที่ตั้งตลาดนัดเย็นยะรัง
ส่วนประเด็นสาเหตุจากเหตุระเบิดในครั้งนี้ ทางพนักงานสอบสวนอย่างอยู่ระหว่างการสืบสวนและสอบสวน แหล่งข่าวในพื้นที่ระบุสาเหตุการก่อเหตุนครั้งนี้ เพื่อแสดงอำนาจของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบในพื้นที่ ว่ายังมีอำนาจก่อเหตุในพื้นที่ หลังจากแหล่งข่าวระบุว่าสมาชิกกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบทั้งที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ ที่อาศัยในประเทศเพื่อนบ้านได้เดินทางกลับมามอบตัวพร้อมนำอาวุธปืนมอบให้ทางการ จำนวนนับร้อย ซึ่งขณะนี้ได้มีการพักเก็บตัวในค่ายทหารแห่งหนึ่งในจังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งคาดว่าจะมีการทำพิธีมอบตัวเข้าร่วมพัฒนาชาติไทยอย่างเป็นทางการในเร็วนี้
ที่มา: http://www.naewna.com

ความคิดเห็น