วันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน พ.ศ.2563

ศึกโต๊ะเล็กวิถีใหม่ "ไมโล ฟุตซอล 2020" ชิงทุนการศึกษา 6 แสนบาท

 13 ส.ค. 2563 20:30 น.    หมวดหมู่ กีฬา

การแข่งขัน "ไมโล ฟุตซอล 2020" เตรียมเปิดฉากชิงชัยอีกครั้ง ภายใต้แนวคิด "พลังทักษะ สร้างทีมแกร่ง" แบบนิวนอร์มอล หนุนเด็กไทยอัป 5 สกิลเจ๋ง เพื่อชิงถ้วยพระราชทานฯ พร้อมทุนการศึกษากว่า 6 แสนบาท
วันที่ 13 ส.ค.63 ที่สนามหญ้าเทียมเดอะ กรีน ฟุตบอล ปาร์ก ถนนเพชรบุรี ผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มไมโล จับมือกับสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) และการกีฬาแห่งประเทศไทย แถลงข่าวเปิดตัวการแข่งขัน “ไมโล ฟุตซอล 2020 พลังทักษะ สร้างทีมแกร่ง” ปีที่ 11 ภายใต้กติกาการแข่งขันแบบใหม่ เพื่อให้เยาวชนอายุระหว่าง 7-12 ปีทั่วประเทศ ได้ร่วมทดสอบความสามารถใน 5 ทักษะพื้นฐาน โดยทีมที่ชนะได้ครองถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และทุนการศึกษา 600,000 บาท
ในงานแถลงข่าวได้รับเกียรติจาก นายไชยงค์ สกุลบริรักษ์ ผู้อำนวยการบริหารธุรกิจ ผลิตภัณฑ์นมและโภชนาการ บ.เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด, นายธีร์ ภวังคนันท์ที่ปรึกษาด้านการพัฒนาเครือข่ายและการมีส่วนร่วม สพฐ. คุณจิตสุภา วัชรพล เจ้าหน้าที่บริหารสายงานกลยุทธ์และการตลาด บริษัท ทริปเปิล วี บรอดคาสท์ จำกัด นายธัชนาถ ทองประกอบ ผู้อำนวยการฝ่านพัฒนากีฬาเป็นเลิศ การกีฬาแห่งประเทศไทย และตัวแทนผู้สนับสนุน ร่วมงาน
โดย นายไชยงค์ สกุลบริรักษ์ กล่าวว่า แม้สถานการณ์ในปีนี้เอื้อต่อการจัดการแข่งขันในรูปแบบปกติ แต่ไมโลเชื่อว่าเยาวชนไทยยังสามารถเรียนรู้และเติบโตสู่ความสำเร็จได้ จึงตัดสินใจจัดการแข่งขันในรูปแบบใหม่ โดยได้รับการสนับสนุนที่ดีจากพันธมิตรต่างๆ ทั้ง สพฐ. และ กกท. รวมถึงไทยรัฐ เพื่อร่วมหาแนวทางที่เหมาะสม ซึ่งถือเป็นความท้าทายและเหมาะสมกับสถานการณ์ในปัจจุบัน
นอกจากนี้ สิ่งที่ผู้จัดงานให้ความสำคัญสูงสุด คือความปลอดภัยของทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง โดยจะมีการปฏิบัติตามข้อกำหนดของภาครัฐอย่างรัดกุม ทั้งการลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ไทยชนะ มีจุดคัดกรองเข้าออกเพียงจุดเดียว วัดอุณหภูมิผู้ที่เข้าร่วม และหมั่นทำความสะอาดพื้นที่อยู่ตลอดเวลา
ขณะที่ นายธีร์ ภวังคนันท์ เผยว่า สพฐ.ยินดีที่จะให้ความร่วมมือในการส่งเสริมเด็กไทย ได้เรียนรู้ประสบการณ์นอกห้องเรียนผ่านการแข่งขันกีฬา รวมทั้งได้มีโอกาสเรียนรู้การเล่นกีฬาเป็นทีม ภายใต้มาตรการด้านความปลอดภัยที่ดี จึงได้เกิดการแข่งขันฟุตซอลรูปแบบใหม่ขึ้นมา ซึ่งเน้นทักษะความสามารถส่วนตัวเป็นหลัก
ด้าน นายธัชนาถ ทองประกอบ กล่าวว่า การแข่งขันดังกล่าวถือว่าสอดคล้องกับพันธกิจของ กกท. ที่มุ่งพัฒนาศักยภาพของนักกีฬาไทย ให้ประสบความสำเร็จทั้งในระดับประเทศและสากล และในปีนี้ได้มีการจัดรูปแบบการแข่งขันเป็น 5 ทักษะพื้นฐาน ซึ่งมีส่วนสำคัญ และสามารถนำไปใช้ต่อยอดในอนาคตได้อีกด้วย
และ คุณจิตสุภา วัชรพล เผยว่า ไทยรัฐในฐานะอีกหนึ่งพันธมิตรที่สำคัญของการแข่งขันในปีนี้ รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีส่วนร่วมกับการส่งเสริมเยาวชนไทย ให้โชว์ทักษะความสามารถด้านกีฬาออกมาอย่างเต็มที่ ซึ่งไทยรัฐพร้อมที่จะช่วยเผยแพร่ และประชาสัมพันธ์ผลการแข่งขัน รวมถึงกิจกรรมดีๆ แบบนี้ในทุกช่องทางตลอดทัวร์นาเมนต์
สำหรับการแข่งขัน “ไมโล ฟุตซอล 2020” แบ่งการแข่งขันเป็น 3 รุ่นอายุ ได้แก่ รุ่น 7-8 ปี, รุ่น 9-10 ปี และรุ่น 11-12 ปี รวมทั้งสิ้น 384 ทีม ภายใต้กติกาโดยแต่ละทีมจะมีผู้เล่น 5 คน ทำการแข่งขันใน 5 ฐาน ซึ่งได้แก่ ทักษะการเลี้ยงบอล, รับ-ส่งบอล, เดาะบอล, โหม่งบอล และ ยิงบอล คะแนนเต็มฐานะ 20 คะแนน
นอกจากนี้ ยังมีคะแนนพิเศษเพิ่มเติม หากทำเวลาได้ตามที่กำหนด 10-20 คะแนน รวมคะแนนเต็มแต่ละรอบ 150 คะแนน แข่งขันจำนวน 5 รอบ คิดเป็นคะแนนเต็ม 750 คะแนน ทีมที่ได้คะแนนสูงสุดจะผ่านเข้ารอบ เพื่อเฟ้นหา 2 ทีมสุดท้ายของแต่ละรุ่นอายุ เข้าสู่รอบชิงชนะเลิศต่อไป
สำหรับทีมที่สนใจ สามารถสมัครและติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊กแฟนเพจ MILO Thailand และเว็บไซต์ไทยรัฐ ระหว่างวันที่ 17 สิงหาคม ถึง 11 กันยายนนี้
ส่วนการแข่งขันรอบคัดเลือก มีดังนี้ ภาคเหนือ วันที่ 26-27 กันยายน ที่สนาม 2S Sport Arena จ.เชียงใหม่, ภาคอีสาน วันที่ 3-4 ตุลาคม ที่สนามราชันย์ อะคาเดมี จ.อุบลราชธานี, ภาคใต้ วันที่ 10-11 ตุลาคม ที่สนามคอหงส์ อารีนา จ.สงขลา, ภาคกลาง วันที่ 17-18 ตุลาคม ที่สนามเพอร์เฟกต์ ฟิลด์ และสนามพีพี อารีนา จ.สุพรรณบุรี, กรุงเทพฯ (ทุกรุ่นอายุ) วันที่ 24 ตุลาคม - 8 พฤศจิกายน ที่สนามไนน์อัพ อารีนา ลำลูกกา และสนามแกรนด์ ซอคเกอร์โปร เกษตร-นวมินทร์ขณะที่รอบไฟนอล แข่งขันที่สนามไนน์อัพ อารีนา ลำลูกกา วันที่ 21-22 พฤศจิกายนนี้.
null

ที่มา: www.thairath.co.th
News Code: spo g:thairath g:agency p:wtr v:netnews

ความคิดเห็น