วันอาทิตย์ที่ 5 เมษายน พ.ศ.2563

รู้ตัวมือวางระเบิดจยย.บอมบ์สะบ้าย้อยฝีมือ"อุสมัน เจ๊ะมิน"

 26 ก.พ. 2563 11:41 น.    หมวดหมู่ การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน

สงขลา-เจ้าหน้าที่เตรียมออกหมายจับ“อุสมัน เจ๊ะมิน”สมาชิกกลุ่มก่อเหตุความรุนแรงระดับปฏิบัติการก่อเหตุวางระเบิด จยย.บอมบ์ สะบ้าย้อย
เมื่อวันที่ 26 กพ. 63 ความคืบหน้าเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดรถจักรยานยนต์บอมบ์ รถกระบะของเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอสะบ้าย้อย จ.สงขลา ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 10 คน ทั้งปลัดอำเภอ อส. อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา นักเรียน และชาวบ้าน เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่24 กพ. 63 ที่ผ่านมา
ล่าสุดจากการแกะรอยภาพจากกล้องวงจรปิดและสอบสวนพยานแวดล้อม เจ้าหน้าที่รู้ตัวผู้ต้องสงสัยแล้ว 1 คน ซึ่งเป็นคนที่ขับรถจักรยานยนต์ประกอบระเบิดไปจอดทิ้งไว้ที่ข้างศาลาศาลทวดสะบ้าย้อย ซึ่งคนร้ายไม่ได้ปิดบังใบหน้า และมีพยานเห็นและชี้ตัวคนร้ายได้อย่างชัดเจน
ผู้ต้องสงสัยคือนายอุสมัน เจ๊ะมิง อายุ 39 ปี ซึ่งเป็นสมาชิกกลุ่มก่อความรุนแรงระดับปฏิบัติการ ทำหน้าที่นำระเบิดไปวาง มีภูมิลำเนาอยู่ในพื้นที่ ต.ท่าม่วง อ.เทพา จ.สงขลา ผันตัวจากคนดูต้นทางมาเป็นคนลอบวางระเบิด และเคยถูกเจ้าหน้าที่เชิญตัวมาซักถามแล้ว 2 ครั้ง และหลังจากที่ดูภาพจากกล้องวงจรปิดรูปพรรณสัญฐานของคนร้าย เจ้าหน้าที่ก็สามารถฟันธงได้ทันทีว่าเป็น นายอุสมัน แน่นอน
ขณะนี้พนักงานสอบสวน กำลังอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อเตรียมออกหมายจับ ในขณะที่เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง กำลังอยู่ระหว่างการหาเบาะแสเพื่อติดตามตัว ส่วนทางคดีขณะนี้ทางพนักงานสอบสวน ได้สอบปากคำพยานแวดล้อมไปแล้ว 9 ปาก.

ที่มา: www.posttoday.com
#ระเบิด #เหตุไม่สงบ #ข่าวภูมิภาค #รถจยย.บอมบ์ #บอมบ์สะบ้าย้อย
News Code: soc g:posttoday g:agency g:post p:wptd v:netnews

ความคิดเห็น