วันพฤหัสบดีที่ 15 เมษายน พ.ศ.2564

"โค้ชเช"เผยปัญหาใหญ่จอมเตะไทยคือตื่นสนาม

 9 เม.ย. 2561 18:00 น.    หมวดหมู่ กีฬา

จอมเตะเยาวชนไทย ลุยศึกชิงแชมป์เยาวชนโลก 2018 ต่อทันที 'โค้ชเช' เห็นผลจับติ้วประกบคู่ วันแรก มั่นใจมีลุ้น 2 เหรียญ เผย ทีมเทควันโดเด็กไทย มีปัญหาใหญ่ตรงที่ 'การตื่นสนาม' ผิดกับฝั่งยุโรป ที่มีแมทช์แข่งขันเยอะ ทำให้มีประสบการณ์สูง นักกีฬาจึงไม่ตื่นเต้น
หลังจบศึกเทควันโด ยูธโอลิมปิกเกมส์ 2018 รอบคัดเลือก ที่เมืองฮัมมาเมท ประเทศตูนิเซีย ด้วยการคว้าโควตา 3 ที่ จาก “ฝน” อารียา ไชยชนะ รุ่น 49 กก.หญิง, “เก็ต” กานต์ธิดา แสงสิน รุ่น 55 กก. หญิง และ นฤพงษ์ เทพเสน รุ่น 63 กก.ชาย ซึ่งมากเป็นอันดับ 3 เทียบเท่ากับ จีน, อิยิปต์, กรีซ โดยอันดับ 1 เกาหลีใต้ 6 ที่นั่ง และอันดับ 2 รัสเซีย 4 ที่นั่ง นั่น ล่าสุดเมื่อ 8 เม.ย. จอมเตะเยาวชนไทย ยังคงลงฝึกซ้อมเพื่อเตรียมตัวลงแข่งขันเทควันโดเยาวชนชิงแชมป์โลก 2018 ต่อทันที
ส่วนผลการจับสลากการแข่งขัน วันแรก รุ่น 45 ก.ก. รัชพล เส็งหะพันธ์ ได้บายในรอบ 64 คน เข้าไปรอพบผู้ชนะหว่าง "บอย" พัท ไทย ฟู คีน ซึ่งเล่นให้ทีมชาติไทย และฝึกซ้อมอยู่ที่ จ.นราธิวาส หรือ ยานนี จิโอวานนี จากเลบานอน หากผ่านเข้าถึงรอบ 8 คน มี ฮุสเซน ลอตฟี จากอิหร่าน รออยู่ และรอบรองชนะเลิศ มี ลี จาง โฮ จากเกาหลีใต้ เป็นด่านอันตราย, รุ่น 48 กก. พีระกฤตย์ ธรานันทเศรษญ์ รอบ 64 คน พบ ยาชาร์ มัมมาดี จากอาร์เซไบจาน ผ่านได้เข้ารอบ 32 คน เจอผู้ชนะระหว่าง ดูเรนจาร์กัล ปูเรจัล จากมองโกเลีย หรือ อากัสต์ เอ็ดวาร์ดสัน จากไอซ์แลนด์ สายนี้มี โมฮัมหมัด รอสตัมเนซาด จากอิหร่าน รออยู่ใน 16 คน
รุ่น 42 ก.ก. หญิง อัยลดา วิภาสรัตนากร ได้บายรอบ 64. คน รอบ 32 คน พบ อัลฮุสซามี รูอา จากจอร์แดน ซึ่งรุ่นนี้มี กัง มี เร จากเกาหลีใต้ รองแชมป์จากรอบคัดเลือก ยูธโอลิมปิกเกมส์ รุ่น 44 ซึ่งลดน้ำหนักลงมาอีก 2 กก. เพื่อล่าแชมป์รุ่นนี้อีก และรุ่น 44 ก.ก. หญิง ชุติกาญจน์ จงกลรัตนาวัฒนา ได้บายในรอบ 64 คน เข้ารอบ 32 คน ไปรอพบ เกาตาร์ มุสซาเร็ต จากโมร็อกโก หรือ หม่า ยู ซิน จากไต้หวัน
"โค้ชเช" เช ยอง ซอก หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย กล่าวว่า ดูจากสายแล้วเด็กไทยพอสู้ได้ โดยชาติที่นักกีฬารุ่นประชาชนเก่งๆ ส่วนใหญ่รุ่นเยาวชนก็จะดีตามไปด้วย ส่วนทีมไทยน่าจะติดเหรียญสัก 2 รุ่น ซึ่งปัญหาของนักเทควันโดรุ่นใหม่คืออาการตื่นเต้นที่มีมากจนเล่นไม่ออก ผิดกับนักกีฬาต่างชาติโดยเฉพาะในยุโรปที่มีทัวร์นาเมนต์ระดับเยาวชนค่อนข้างมาก ทำให้นักกีฬาไม่มีอาการตื่นสนามให้เห็นมากนัก.
ที่มา: www.dailynews.co.th

ความคิดเห็น