วันอังคารที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ.2564

'มทภ.4'เดินสายโรงเรียน3จังหวัดชายแดนใต้ เน้นย้ำการ์ดอย่าตก-ยึดมาตรการเข้ม

 1 ก.ค. 2563 19:10 น.    หมวดหมู่ การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน

"แม่ทัพภาคที่4"เดินสาย3จังหวัดชายแดนใต้ ตรวจเยี่ยมวันเปิดภาคเรียนวันแรกเน้นย้ำการ์ดอย่าตก-ยึดมาตรการรักษาความปลอดภัยแก่ครูและบุคลากรทางการศึกษา
เมื่อเวลา08.30น.วันที่ 1 กรกรฎาคม 2563 ที่โรงเรียนบ้านควนแตน ต.ท่าเรือ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี พล.ท.พรศักดิ์พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่4 /ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค4พร้อมด้วยคณะผู้บังคับบัญชา ลงพื้นที่เยี่ยมเยียนสร้างขวัญกำลังใจแก่คณะครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียนโรงเรียนบ้านควนแตน ในการเปิดเรียนวันแรก1กรกฎาคม2563หลังจากสถานศึกษาต้องปิดทำการในช่วงสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19กว่า3เดือน โดยมี นายเอกยังอภัย ณ สงขลา นายอำเภอโคกโพธิ์ ,เจ้าหน้าที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาปัตตานีเขต2 ,หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่43 ,ผู้นำท้องที่ ,ผู้นำท้องถิ่น ,ครู ,บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียนโรงเรียนบ้านควนแตน ร่วมให้การต้อนรับ
-->
ในการนี้ พล.ท.พรศักดิ์ได้ร่วมร้องเพลงชาติ และปฏิบัติกิจกรรมหน้าเสาธง รวมกับครู และนักเรียนโรงเรียนบ้านควนแตน พร้อมร่วมชมการแสดงสาธิตการล้างมือ7ขั้นตอน นำโดยเจ้าหน้าที่ทหารพรานหญิง หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่43นำ ครู และนักเรียน ร่วมแสดงด้วยความสนุกสนาน จากนั้น นางสาว กันติยา สนธิเมือง ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านควนแตน กล่าวให้การต้อนรับ ก่อนที่แม่ทัพภาคที่4และคณะผู้บังคับบัญชา จะร่วมพูดคุยสร้างขวัญกำลังใจแก่ ครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียนโรงเรียนบ้านควนแตน พร้อมมอบชุดเครื่องเล่น และกระเช้าเวชภัณฑ์ ประกอบด้วย หน้ากากอนามัย และเจลล้างมือ แก่ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านควนแตน ทั้งยังได้ร่วมมอบขนม และใส่หน้ากากอนามัยให้แก่เด็กนักเรียนโรงเรียนบ้านควนแตน ด้วยความเป็นกันเอง ท่ามกลางบรรยากาศอันอบอุ่นในวันเปิดภาคเรียนวันแรกหลังจากผ่านพ้นช่วงวิกฤตโควิด-19ในพื้นที่
ในวันเดียวกัน เมื่อเวลา 10.00 น.ที่ผ่านมา พล.ท.พรศักดิ์ และคณะ ลงพื้นที่โรงเรียนศรีวารินทร์ ต.ตะมะยูง อ.ศรีสาคร จ.นราธิวาส เพื่อตรวจเยี่ยมและตรวจสอบความพร้อมของโรงเรียน สร้างขวัญกำลังใจให้กับคณะครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน หลังรัฐบาลให้มีการเปิดภาคเรียน1ประจำปี2563เป็นวันแรกทั่วประเทศวันนี้ ตั้งแต่วันที่1กรกฎาคม2563แบบNew Normalภายใต้มาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19อย่างเคร่งครัด โดยแม่ทัพภาคที่4ได้มีตรวจเยี่ยมภายในห้องเรียน พบปะพูดคุยกับคณะครูและนักเรียน พร้อมเน้นยำ้ให้ปฏิบัติติตามคำแนะนำของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด นอกจากนี้ ได้เน้นย้ำถึงมาตรการรักษาความปลอดภัยเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายมีความพร้อมและมีการปรับเปลี่ยนการปฏิบัติติ เพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์ในปัจจุบัน โดยมี นายมะพอลีปะดอ ผู้อำนวยการโรงเรียนศรีวารินทร์ ,รองผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส ,ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่49 ,ส่วนราชการ ตลอดจนคณะครูและนักเรียน ร่วมให้การต้อนรับ
และในวันเดียวกันเมื่อ เวลา 11.30 น.ที่โรงเรียนบันนังสตาอินทรฉัตรมิตรภาพที่ 200ต.บันนังสตา อ.บันนังสตา จ.ยะลา พล.ท.พรศักดิ์ ตรวจเยี่ยมวันเปิดภาคเรียน (วันแรก) พร้อมกล่าวว่า ทั้งหมดนี้คือการบูรณาการดูแลนักเรียน ครู และบุคลากรทางการศึกษา ผมมีความชื่นใจมากๆ ที่ครูมีความพร้อมในการเตรียมการรับเปิดภาคเรียนใหม่ (New Normal)โดยไม่มีวันหยุด และเชื่อมั่นว่าทุกคนมีความพร้อม ในการปฏิบัติหน้าที่ โดยเฉพาะมาตรการการรักษาความปลอดภัยครู และบุคลากรทางการศึกษาถือเป็นสิ่งสำคัญ วันนี้ผมต้องการมาให้กำลังใจ และขอฝากให้ครูเน้นย้ำการให้ความรู้แก่นักเรียนเรื่องการสวมหน้ากากอนามัย ขั้นตอนการล้างมือที่ถูกต้อง และการรักษาระยะห่าง เพื่อการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19
ในการนี้ แม่ทัพภาคที่ 4 ได้ร่วมประชุมรับฟังการดำเนินการเปิดภาคเรียนแบบNew Normalอีกทั้งมอบอุปกรณ์การเรียน กระเช้าเวชภัณฑ์ทางการแพทย์ หน้ากากอนามัย เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ ให้แก่นักเรียน ครู และบุคลากรทางการศึกษา เพื่อใช้ในการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 พร้อมทั้งมอบเงินสนับสนุนแก่ทางโรงเรียนอีกด้วย
ด้าน นางประไพ ปุยุผู้อำนวยการโรงเรียนบันนังสตาอินทรฉัตรมิตรภาพที่ 200กล่าวว่าการที่แม่ทัพภาคที่ 4 ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมโรงเรียนในครั้งนี้ ทำให้ครูและบุคลากรมีกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ในช่วงเปิดภาคเรียนเป็นอย่างมาก ทางโรงเรียนได้มีการจัดการเรียนการสอนแบบ (New Normal)โดยวันจันทร์ อังคาร พุธ จะเป็นนักเรียนชั้น อนุบาล 2 ,อนุบาล 3 ,ประถมศึกษาปีที่ 1 และประถมศึกษาปีที่ 5 สำหรับวันพฤหัสบดี วันศุกร์ คือนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 และประถมศึกษาปีที่ 6 พร้อมทั้งจัดระยะห่างระหว่างโต๊ะเรียน 1.5 เมตร แต่ละห้องเรียนมีนักเรียนจำนวน ไม่เกิน 20 คน วันละไม่เกิน 200 คน จากจำนวนนักเรียนทั้งหมด 622 คน

ที่มา: www.naewna.com
News Code: loc g:naewna g:agency p:wnn v:netnews

ความคิดเห็น