วันพฤหัสบดีที่ 2 กรกฎาคม พ.ศ.2563

"ผอ.รพ.บาเจาะ"ขอโทษสังคม คลิปมิติใหม่จ่ายยาว่อนเน็ต

 3 มิ.ย. 2563 08:35 น.    หมวดหมู่ การช่วยเหลือประชาชน

โลกออนไลน์แชร์ไฟลุก! วิจารณ์เดือด มิติใหม่ของการจ่ายยาช่วงโควิด-19 ต้องโยนยาให้คนไข้...??? ภายหลัง 'ผอ.รพ.บาเจาะ' ออกมาขอโทษประชาชนยอมรับไม่เหมาะสม พร้อมตำหนิการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ ก่อนสั่งปรับแก้ไขให้จ่ายยาแบบปกติแล้ว
style=font-size:18px;
จากกรณีโลกออนไลน์แชร์คลิปเจ้าหน้าที่รพ. ยาให้กับคนไข้ที่รพ.แห่งหนึ่งในพื้นที่จังหวัดชายแดนใต้ ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์เป็นวงกว้าง โดยฝ่านหนึ่งมองว่าเพื่อป้องกันโควิด-19 ต้องใช้แรงโยนให้สไลด์ออกมาทางช่อง ขณะที่อีกฝ่ายมองว่าไม่เหมาะสมน่าจะมีวิธีที่ดีกว่านี้ ตามที่ปรากฏเหตุการณ์ไปแล้วนั้น เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 3 มิ.ย.นายแพทย์ดือรามัน บินสะมะแอ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลบาเจาะ เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในรพ.จริง ทั้งนี้ในนามของโรงพยาบาลบาเจาะก็ต้องขอโทษทุกคนที่เกิดเรื่องไม่เหมาะสมรพ.ไม่ได้มีเจตนาจะดูถูกประชาชน
อย่างไรก็ตามหลังเกิดเหตุได้มีการปรับแก้ไขจากรับยาแบบสไลด์มาเป็นใช้แผ่น "Face Shield" กับเจ้าหน้าที่ แล้วก็จ่ายยาให้ตามปกติแล้ว สำหรับพฤติกรรมการโยนยาให้ประชาชนนั้นได้มีการตำหนิเจ้าหน้าที่ให้ปรับปรุงแก้ไข ทางโรงพยาบาลก็ต้องขอโทษและขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย.
จ่ายยา
การจ่ายยาของโรงพยาบาลอำเภอแห่งหนึ่งในจังหวัดชายแดนใต้ แบบนี้เหมาะสมรึไม่? ขอความคิดเห็นหน่อยครับ
โพสต์โดย Yala ToDay ยะลา ทูเดย์ เมื่อ วันจันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2020
ขอบคุณคลิปและภาพจาก เฟซบุ๊กYala ToDay ยะลา ทูเดย์

ที่มา: www.dailynews.co.th
News Code: gen g:dailynews g:agency p:wdn v:netnews

ความคิดเห็น