วันเสาร์ที่ 25 กันยายน พ.ศ.2564

กองทัพภาค4ช่วยเกษตรกรชาวสวนมังคุดฝ่าวิกฤตโควิด19

 28 ก.ค. 2564 20:31 น.    เข้าชม 78

          28 กรกฎาคม 2564 กองทัพภาคที่ 4 ลงพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช รับซื้อผลผลิตมังคุดจากเกษตรกรชาวสวนมังคุด กว่า 6 ตัน ช่วยเหลือ ลดภาระ บรรเทาความเดือดร้อนปัญหาราคาตกต่ำ และยังได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิค 19 ที่ทำให้ไม่สามารถระบายสินค้าออกจากพื้นที่ได้

          บริเวณ จุดรับซื้อมังคุด พื้นที่ ม.7 ต.ขุนทะเล อ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช พลโท เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 ลงพื้นที่รับซื้อผลผลิตมังคุด จำนวน กว่า 6,000 กิโลกรัม ถวายเป็นพระราชกุศล และเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว 28 กรกฎาคม 2564 ที่พระองค์ทรงห่วงใยพสกนิกร จากสถานการณ์โควิด-19 และช่วยเหลือเกษตร จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในขณะนี้ หลังจากที่มังคุด มีราคาลดลงอย่างต่อเนื่อง

          ทั้งนี้ แม่ทัพภาคที่ 4 ได้จัดกำลังพลพร้อมยานพาหนะ ลงพื้นที่ให้การช่วยเหลือเกษตรกรชาวสวนมังคุดเป็นการเร่งด่วน โดยสนับสนุนกำลังพลแรงงานขนย้ายผลผลิต ตลอดจนยานพาหนะขนส่งไปยังจุดรับซื้อ ซึ่งกองทัพได้รับซื้อมังคุดจากเกษตรกรโดยตรง กว่า 6,000 กิโลกรัม เพื่อนำไปแจกจ่ายให้กับกำลังพลและครอบครัว ตลอดจนพี่น้องประชาชน ซึ่งได้สร้างความดีใจให้กับพี่น้องเกษตรกรชาวสวนมังคุด ต.ขุนทะเล อ.ลานสกา เป็นอย่างมาก

          การช่วยเหลือเกษตรชาวสวนในครั้งนี้ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล และเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว เรื่องในโอกาส ทรงเจริญพระชนมพรรษา 69 พรรษา 28 กรกฎาคม 2564 อีกทั้งเป็นไปตามนโยบายของกองทัพบก ที่ต้องการช่วยเหลือพี่น้องประชาชนและเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบในทุกมิติ เป็นการแบ่งปันน้ำใจ สู้ภัยโควิด-19 โดยหลังจากนี้ แม่ทัพภาคที่ 4 ได้สั่งการให้หน่วยทหารทุกหน่วยในพื้นที่ 14 จังหวัดภาคใต้ เร่งให้ความช่วยเหลือเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบในพื้นที่อื่น ๆ ต่อไป เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในช่วงวิกฤตโควิด 19

ศูนย์ประชาสัมพันธ์ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค4ส่วนหน้า

ความคิดเห็น