วันอาทิตย์ที่ 29 มกราคม พ.ศ.2566

ประชาสัมพันธ์

20 ต.ค. 2565

          เมื่อวันพฤหัสบดีที่ ๒๐ ตุลาคม ๒๕๖๕ เวลา ๐๙.๓๐ น. รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม (พลเอก ชัยชาญ ช้างมงคล)/ประธานกรรมการผู้แทนพิเศษของรัฐบาลในการแก้ไขปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้เป็นประธานในการประชุมชี้แจงการดำเนินงานภายใต้แผนงานบูรณาการขับเคลื่อนการแก้ไขปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. ๒๕๖๖ ณ ห้องบอลรูม โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพฯ โดยมีสำนักงานสภาความมั่นคงแห่งชาติ/สำนักงานเลขานุการคณะกรรมการขับเคลื่อนการแก้ไขปัญหาจังหวัดช...

..อ่านต่อ
12 ต.ค. 2565

          นางสาวรัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เชิญชวนประชาชน เฝ้าฯ รับเสด็จพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี เสด็จพระราชดำเนินไปทรงเปิดพระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ในวันพฤหัสบดีที่ 13 ตุลาคม 2565 เวลา 17.00 น. ณ อุทยานเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพล...

..อ่านต่อ
26 ส.ค. 2565

          เมื่อวันที่ 25 สิงหาคม 2565 เวลา 10.00 น. ที่วัดรังสิตาวาส หรือ วัดสาเมาะ ตำบลท่าธง อำเภอรามัน จังหวัดยะลา พันโท สิงห์ มณีรัตน์ เสนาธิการหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 41 พร้อมด้วยกำลังพล ร่วมกับหัวหน้าส่วนราชการ หน่วยงานและพุทธศาสนิกชนในพื้นที่ ร่วมพิธีทอดผ้าป่าสามัคคี และพิธียกช่อฟ้าอุโบสถ เพื่อสมทบทุนก่อสร้างพระอุโบสถให้เสร็จสมบูรณ์ โดยมี นายอำนาจ ชูทอง รองผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา เป็นประธาน นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ทหารพรานของหน่วยยังได...

..อ่านต่อ
25 ส.ค. 2565

          หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 30 ร่วมกับ ศูนย์ประสานการแพทย์จังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศปกพ.จชต.) นำโดย พันเอก จิรกฤต วัฒนรัตน์ เสนาธิการศูนย์ประสานการแพทย์จังหวัดชายแดนภาคใต้ ลงพื้นที่อำเภอบันนังสตา จังหวัดยะลา เพื่อมอบกายอุปกรณ์ให้กับผู้พิการ จำนวน 8 ราย ในพื้นที่ บ้านคอลอกาเอ หมู่ที่ 5 ตำบลบาเจาะ, บ้านสนามบิน หมู่ที่ 1 ตำบลเขื่อนบางลาง, บ้านบันนังสตา หมู่ที่ 2, บ้านเงาะกาโป หมู่ที่ 3, บ้านบือซู หมู่ที่ 6, บ้านบือราเป๊ะ หมู่ที่ 7 ตำบลบันนัง...

..อ่านต่อ
16 ส.ค. 2565

          วันนี้ 16 ส.ค. 65 เวลา 09.00 น. ที่โรงแรมยะลารามา อำเภอเมือง จังหวัดยะลา พลตรี วัฒนา กรมขันธ์ เลขาธิการกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า เป็นประธานเปิดกิจกรรม กิจกรรม “พัฒนาองค์ความรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ชาติไทยและเสริมสร้างความจงรักภักดีต่อสถาบันหลักของชาติ” โดยมีผู้แต่ละหน่วย ข้าราชการพลเรือน ตำรวจ และทหารในพื้นที่จังหวัดยะลา กว่า 120 คน เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ ซึ่งเป็นวันแรกของการจัดกิจกรรม     ...

..อ่านต่อ
16 ส.ค. 2565

          หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 47 จัดกำลังพล เข้าเยี่ยมเยียน พบปะพัฒนาสัมพันธ์กับบุคลากรทางการศึกษา และเยาวชนในศูนย์การศึกษาอิสลามประจำมัสยิด (ตาดีกา) ในพื้นที่ อำเภอยะหา, อำเภอกาบัง และ อำเภอกรงปินัง จังหวัดยะลา เพื่อสร้างความเข้าใจ ปรับทุกข์ ผูกมิตร เสริมสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างเจ้าหน้าที่รัฐกับคณะครูและนักเรียน           นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 47 ได้พบปะ...

..อ่านต่อ
10 ส.ค. 2565

          วันนี้ (10 สิงหาคม 2565) ณ กองกำลังตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ อำเภอเมือง จังหวัดยะลา พันเอก เกียรติศักดิ์ ณีวงษ์ โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า พร้อมด้วย พันตำรวจเอก อนุพงษ์ ทัศนา ผู้ช่วยโฆษกกองกำลังตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ และ นางสุนิสา รามแก้ว ผู้ช่วยเลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (กรมประชาสัมพันธ์) ร่วมแถลงข่าวชี้แจงการปฏิบัติงานในห้วงเดือนกรกฎาคม 2565        &nb...

..อ่านต่อ
10 ส.ค. 2565

          จากกรณีเหตุการณ์คนร้ายได้ลอบวางระเบิดแสวงเครื่องบริเวณชายหาดบ้านทอน ตำบลโคกเคียน อำเภอเมือง จังหวัดนราธิวาส เหตุเกิดเมื่อวันที่ 8 สิงหาคม 2565 เวลา 06.15 น. โดยไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต และภายหลังเกิดเหตุสื่อมวลชนบางสำนักได้มีการนำเสนอข่าวสร้างความตื่นตระหนกให้กับพี่น้องประชาชนอย่างกว้างขวาง นั้น           จากกรณีดังกล่าว พลโท เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 / ผู้อำนวยการรัก...

..อ่านต่อ
10 ส.ค. 2565

          จากกรณีคนร้ายได้ใช้อาวุธปืนสงครามยิงประชาชนหาของป่าเสียชีวิต 2 ราย ในพื้นที่ ต.โต๊ะเด็ง อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส เหตุเกิดเมื่อวันที่ 3 ส.ค. 2565 และต่อมาเมื่อวันที่ 5 ส.ค. 2565 ได้มีเพจเฟสบุ๊คที่อ้างว่าเป็นเพจของกลุ่มขบวนการ BRN. ได้ออกมาโพสต์ข้อความ “ขอความร่วมมือหน่วยกำลังภาคประชาชน งดเว้นล่าสัตว์หรือลาดตระเวนในพื้นที่ชาวมลายูมุสลิม เพื่อป้องกันการเข้าใจผิดว่าเป็นเจ้าหน้าที่รัฐ”และต่อมาภายหลังได้มีการนำเสนอข่าวในรายการ “ข่าวข้น คนข่าว...

..อ่านต่อ
9 ส.ค. 2565

          เมื่อวันที่ 8 สิงหาคม 2565 เวลา 15.30 น. พันเอก สุรศักร ทั่วด้าว ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 47 ลงพื้นที่ไปยัง หมู่ที่ 4 ตำบลกรงปินัง อำเภอกรงปินัง จังหวัดยะลา เพื่อติดตามความคืบหน้าในการสร้างที่พักอาศัยภายใต้โครงการ “หน่วยเฉพาะกิจยะลา ไม่ทิ้งท่าน” ให้กับครอบครัวของ นางสาวมารีแย ปุโรง และครอบครัว ซึ่งเป็นผู้ที่มีฐานะยากไร้ในพื้นที่ โดยในการสร้างที่พักอาศัยหลังดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ครอบครัวผู้ยากไร้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ...

..อ่านต่อ
หน้า 1 จาก 112 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 1,113 รายการ